Thang máng cáp ở Thái Nguyên cần đáp ứng các tiêu chí nào?

10/07/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Thang máng cáp ở Thái Nguyên đảm bảo chất lượng cần đáp ứng một số tiêu chí quan trọng. Điển hình như kết cấu vững chắc, chống dò điện và chịu được cháy nổ.

Thang máng cáp ở Thái Nguyên đảm bảo chất lượng cần đáp ứng một số tiêu chí quan trọng. Điển hình như kết cấu vững chắc, chống rò điện và chịu được cháy nổ. Những phân tích chi tiết sẽ được Phúc Long Hadra hé lộ sau đây mời bạn theo dõi ngay.

Tiêu chí cần có của thang máng cáp ở Thái Nguyên

Thang máng cáp ở Thái Nguyên cần đáp ứng các tiêu chí về kết cấu, khả năng chống dò điện, chịu được cháy nổ. Cụ thể như sau:

Tiêu chí

Chi tiết

✅ Thang máng cáp ở Thái Nguyên cần có kết cấu vững chắc

- Thang máng cáp cần được thiết kế và xây dựng với kết cấu vững chắc.

- Như vậy mới có thể đảm bảo khả năng chịu tải và trọng lực của cáp điện và các thiết bị liên quan.

- Kết cấu vững chắc giúp tránh các sự cố rơi rớt, biến dạng hoặc hỏng hóc do tải trọng quá lớn.

✅ Chống rò điện 

- Thang máng cáp cần được thiết kế và sản xuất với vật liệu không dẫn điện. Ngoài ra, sản phẩm nên có khả năng chống rò điện.

- Điều này để đảm bảo rằng không có nguy cơ người và tài sản bị điện giật.

- Khi lựa chọn thang máng cáp khách hàng nên đặc biệt lưu tâm tới vấn đề này.

✅  Chịu cháy nổ

- Thang máng cáp cần được làm từ vật liệu chống cháy nổ hoặc có khả năng chống cháy.

- Nhờ đó mới có thể đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra cháy hoặc nổ.

- Vật liệu chống cháy thường có khả năng chịu nhiệt và không gây lan truyền lửa nhanh chóng. Từ đó giúp hạn chế thiệt hại do cháy lan.

Những vật liệu thường dùng để làm thang máng cáp

Các vật liệu thông thường được sử dụng để làm thang máng cáp bao gồm tôn cán, nhôm và thép không gỉ. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Tôn cán

Tôn cán là một vật liệu kim loại phổ biến được sử dụng để làm thang máng cáp. Dòng này có chi phí sản xuất thấp và khả năng gia công dễ dàng.

Tôn cán thường có độ bền và độ cứng tương đối. Nhờ vậy có thể chịu tải trọng của các cáp và thiết bị điện trong thang máng. Tuy nhiên, tôn cán có thể dễ dàng bị ăn mòn và oxi hóa trong môi trường ẩm ướt. Từ đó dẫn đến hao mòn và giảm tuổi thọ của thang máng.

Nhôm

Nhôm là một vật liệu nhẹ, dẻo và có khả năng chống ăn mòn tự nhiên. Vì thấy, đây là dòng được  sử dụng cho môi trường ẩm ướt hoặc nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Mặc dù nhôm có khả năng chống ăn mòn, nhưng vật liệu này khá mềm. Thang máng cáp bằng nhôm hiện đang được sử dụng trong nhiều công trình vì tính năng bền bỉ..

Thép không gỉ

Thép không gỉ(Inox) là một vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao và khá bền. Dòng này thích hợp cho các môi trường khắc nghiệt hoặc có yêu cầu về khả năng chống ăn mòn.

Thép không gỉ có thể chịu được tải trọng lớn và có độ bền cơ học cao. Từ đó, giúp thang máng cáp duy trì tính vững chắc trong thời gian dài.

Tuy nhiên, thép không gỉ thường có báo giá thang máng cáp cao hơn so với các vật liệu khác. Ngoài ra, bạn cần kiểm soát việc hàn và gia công để tránh làm giảm khả năng chống ăn mòn.

Tuỳ vào nhu cầu thực tế cũng như từng công trình cụ thể bạn sẽ lựa chọn loại thang máng cáp phù hợp. Khách hàng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để có được phương án khả thi, đúng đắn nhất.

Trên đây là những phân tích mới nhất về tiêu chí cần có của thang máng cáp ở Thái Nguyên. Bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu cũng như lựa chọn sản phẩm chất lượng hãy kết nối tới Phúc Long Hadra ngay hôm nay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Thang máng cáp ở Thái Nguyên cần đáp ứng các tiêu chí nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05527 sec| 866.438 kb