Quy định cửa chống cháy cần đáp ứng tiêu chí nào? Xem ngay!

19/05/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Quy định cửa chống cháy được đặt ra nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng cháy nổ. Từ đó, hạn chế hậu quả về con người, tài sản nếu không may hoả hoạn phát sinh.

Quy định cửa chống cháy được đặt ra nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng cháy nổ. Từ đó, hạn chế hậu quả nghiêm trọng về con người, tài sản nếu không may hoả hoạn phát sinh.

Nhằm giúp bạn hiểu thêm về điều này Phúc Long Hadra sẽ có những phân tích chuyên sâu dưới đây. Bạn quan tâm hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau.

Cập nhật quy định cửa chống cháy mới nhất 2023

Quy định cửa chống cháy được nhiều bộ luật tại Việt Nam đề cập đến. Tất cả đều hướng đến mục đích chung là sự an toàn, bền bỉ. Nội dung cụ thể sẽ hé lộ chi tiết trong bảng phân tích dưới đây:

Điểm cộng

Chi tiết

✅ Quy định cửa chống cháy về giới hạn chống cháy     

- Tại mục 5.2 TCVN 6160:1996 có đề cập tới giới hạn chịu lửa của của bộ phận có tính ngăn cháy.

- Tuỳ vào từng loại cửa sẽ được quy định cụ thể.

- Đối với cửa sổ, vách ngăn cháy và cổng ở tường ngăn cháy cần làm bằng vật liệu không cháy. Đồng thời, sản phẩm phải có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.

- Đối với cửa đi, cửa sổ ở vách ngăn cháy, cửa ngăn cháy vào tầng hấp, mái, cửa lên mái phải làm bằng vật liệu không cháy. Đặc biệt, giới hạn chịu lực không nhỏ hơn 40 phút.

- Đối với cửa được sử dụng ở khu buồng thang bộ, phòng kỹ thuật, dưới tầng hầm phải là cửa thép chống cháy. Giới hạn chịu lửa phải đạt từ 45 phút trở lên.

✅ Quy định chung về an toàn cho cửa thép chống cháy     

- Quy định cửa chống cháy cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản cho dù mức chịu nhiệt và chống cháy trong thời gian bao lâu. Điều này phải bám sát những yêu cầu chung dưới đây:

+ Cánh cửa làm từ vật liệu thép cán nguội độ dày 0.8 đến 1.2mm, độ dày cánh 50 – 70mm.

+ Khung bao cần sử dụng thép cán nóng dày 1.6mm. Độ dày phần khung là 100 – 110mm.

+ Lõi sử dụng vật liệu chống cháy.

+ Có gioăng cao su ngăn khói để giúp cho cửa đóng kín khít, nhẹ nhàng cũng như đảm bảo sự êm ái.

+ Có phần tay co thuỷ lực để giúp cho cửa luôn ở trạng thái đóng.

Nếu bất cứ sản phẩm nào thiếu đi một trong những quy định cửa chống cháy kể trên sẽ không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, thiết bị sẽ khó đảm bảo tính an toàn trong thiết kế và xây dựng.

Phúc Long Hadra – Chuyên cung cấp cửa chống cháy đạt chuẩn chất lượng

Phúc Long Hadra là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm cửa chống cháy đạt chuẩn chất lượng cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Phúc Long Hadra đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các khách hàng.

Các sản phẩm của Phúc Long Hadra được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao. Đồng thời, chúng tôi thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu về khả năng chống cháy và an toàn trong mọi tình huống.

Ngoài ra, Phúc Long Hadra còn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình. Từ đó, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn giải pháp và thiết kế cho từng dự án cụ thể. Đặc biệt, các sản phẩm của Phúc Long Hadra đều đạt được các tiêu chuẩn chất lượng như ISO 9001: 2015.

Tất cả điều này đảm bảo cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng trong việc sử dụng. Hơn hết, chúng tôi còn có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh trên thị trường.

Với cam kết đem đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, Phúc Long Hadra đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng trong cả nước.

Tin rằng, sau khi đọc xong bài viết đã giúp bạn nắm rõ được quy định cửa chống cháy. Khách hàng cần thêm tư vấn chuyên sâu hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Quy định cửa chống cháy cần đáp ứng tiêu chí nào? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03001 sec| 866.664 kb