Vỏ tủ điện ngoài trời thường bị ảnh hưởng bởi những điều gì?

15/10/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Vỏ tủ điện ngoài trời thường xuyên chịu tác động từ môi trường. Điển hình như nhiệt độ cao, tia UV làm bong sơn hoặc nhanh chóng xuất hiện tình trạng han gỉ.

Vỏ tủ điện ngoài trời thường xuyên chịu tác động từ môi trường. Điển hình như nhiệt độ cao, tia UV làm bong sơn hoặc nhanh chóng xuất hiện tình trạng han gỉ.

Bạn muốn tìm ra giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này hãy đọc ngay bài viết sau. Những thông tin chi tiết sẽ được Phúc Long Hadra đi sâu phân tích và nhanh chóng hé lộ.

Những ảnh hưởng thường thấy của vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời thường xuyên phải chịu tác động tiêu cực từ môi trường. Vì thế khi sử dụng bạn sẽ nhận thấy tình trạng như:

Ảnh hưởng

Chi tiết

✅  Vỏ tủ điện ngoài trời chịu nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời

- Nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nhiệt độ bên trong tủ điện ngoài trời.

- Điều này có thể dẫn đến quá nhiệt và làm hỏng các thành phần bên trong tủ.

- Trong đó phải kể đến các bộ phận như mạch điện tử, cảm biến, hoặc bộ nguồn.

✅   Tia UV làm bong tróc lớp sơn

- Tia tử ngoại (UV) từ mặt trời có thể làm mất màu và làm bong tróc lớp sơn bề mặt của vỏ tủ điện.

- Lớp sơn bảo vệ vỏ tủ khỏi sự ăn mòn và gỉ sét.

- Tuy nhiên, khi lớp sơn bong tróc, vỏ tủ trở nên dễ bị ăn mòn và hỏng.

✅   Gió bão, sương mù đẩy nhanh quá trình han gỉ

- Gió bão có thể mang theo bụi, cát, hoặc các hạt rắn khác, làm xước bề mặt và gây hỏng vỏ tủ điện.

- Ngoài ra, sương mù hoặc môi trường ẩm ướt có thể làm cho vỏ tủ dễ bị oxi hóa và han gỉ.

- Điều này có thể gây ra sự suy yếu cơ học và giảm tuổi thọ của tủ điện.

Bật mí cách chọn vỏ tủ điện ngoài trời bền bỉ, lâu dài

Vỏ tủ điện là một phần không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp,… Muốn sử dụng sản phẩm này lâu dài bạn nên ưu tiên chọn các loại như sau:

Nên chọn vỏ tủ điện bằng thép không gỉ

Thép không gỉ thường được sử dụng trong việc chế tạo tủ điện ngoài trời. Những vật liệu này khả năng chống ăn mòn tốt, đặc biệt là khi tiếp xúc với ngoài trời. Chọn vật liệu có chất lượng tốt và phù hợp với yêu cầu của dự án để đảm bảo tính bền bỉ.

Ưu tiên chọn loại vỏ tủ điện có khả năng chống ăn mòn và chống nước

Vỏ tủ điện ngoài trời cần được thiết kế với khả năng chống ăn mòn cao. Khách hàng nên chọn tủ điện có bề mặt tráng men hoặc kín nước để ngăn nước thấm vào bên trong.

Ngoài ra, tủ điện nên có lớp sơn tĩnh điện có thể cung cấp lớp bảo vệ thêm cho vỏ tủ. Sơn tĩnh điện không chỉ giúp bảo vệ vỏ tủ khỏi ảnh hưởng của thời tiết (mưa, nắng) mà còn giúp tủ chống lại va đập và trầy xước. Vật liệu này tạo ra lớp màng bảo vệ vỏ tủ khỏi sự ăn mòn và gỉ sét.

Lựa chọn nhà sản xuất đáng tin cậy

Khách hàng hãy chọn một nhà sản xuất có uy tín và kinh nghiệm trong việc sản xuất tủ điện ngoài trời. Những đơn vị này sẽ cung cấp sản phẩm với chất lượng và tuổi thọ cao hơn. Đồng thời, bạn cũng nhận được báo giá vỏ tủ điện phải chăng.

Ngoài ra, bạn cần nắm rõ yêu cầu cụ thể của dự án và hãy chọn sản phẩm có thiết kế và kích thước phù hợp. Ngoài ra bạn nên chọn các tính năng bổ sung như hệ thống làm mát, quạt thông gió, hệ thống sưởi ấm, v.v. dựa trên môi trường và ứng dụng cụ thể của tủ.

Trên đây là toàn bộ phân tích chi tiết về những ảnh hưởng của vỏ tủ điện ngoài trời có thể gặp phải. Bạn muốn chọn mua sản phẩm chất lượng cùng chi phí phải chăng hãy kết nối tới Phúc Long Hadra.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Vỏ tủ điện ngoài trời thường bị ảnh hưởng bởi những điều gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03127 sec| 866.695 kb