Vỏ tủ điện ngoài trời cần có chỉ số bảo vệ bao nhiêu?

03/08/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Vỏ tủ điện ngoài trời cần có chỉ số bảo vệ IP54 hoặc IP56 mới đảm bảo được bền bỉ. Đồng thời, thông số kể trên giúp sản phẩm lưu trữ tốt các thiết bị bên trong.

Vỏ tủ điện ngoài trời cần có chỉ số bảo vệ IP54 hoặc IP56 mới đảm bảo được bền bỉ. Đồng thời, thông số kể trên giúp sản phẩm lưu trữ tốt các thiết bị bên trong.

Phúc Long Hadra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này bằng những phân tích sau đây. Độc giả muốn cập nhật thông tin chi tiết hãy đọc ngay bài viết.

Những chỉ số bảo vệ cần thiết của vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện ngoài trời có nhiều loại với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, dù lựa chọn bất cứ sản phẩm nào bạn cũng nên lưu tâm tới chỉ số bảo vệ sau đây:

Chỉ số

Chi tiết

✅ Vỏ tủ điện ngoài trời cần chỉ số bảo vệ IP54

- Khi sử dụng tủ điện ngoài trời bạn cần chọn loại có chỉ số bảo vệ IP54.

- Chỉ số này cung cấp mức độ bảo vệ chống chịu được bụi và mưa gió.

- Sản phẩm cũng bảo vệ các thiết bị bên trong khỏi dòng nước định hướng.

- Sản phẩm không bị hư hại bởi sự hình thành của băng tuyết bao phủ.

- Dòng này chuyên dùng cho vỏ tủ điện ngoài trời tại các khu công nghiệp, trạm Kiosk, hệ thống phòng sạch.

- Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn thiết bị cho các dự án công nghiệp. Điển hình như xi măng, than khoáng sản, lọc hoá dầu,…

✅   Chỉ số IP 56

- Chỉ số này có thể bảo vệ thiết bị điện bên trong khỏi gió, bụi, mưa, nước bắn, dòng nước định hướng.

- Dòng này không bị hư hại bởi sự hình thành của băng bao phủ.

- Sản phẩm tủ điện có chỉ số bảo vệ IP65 được dùng nhiều cho ngành công nghiệp hoá chất, tàu thuỷ.

- Sản phẩm mang tới sự an toàn và giúp hệ thống điện vận hành ổn định.

Ngoài việc quan tâm tới kích thước, báo giá vỏ tủ điện bạn nên lưu tâm tới chỉ số bảo vệ kể trên. Như vậy bạn mới có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng, bền bỉ. Điều này giúp khách hàng đầu tư một lần yên tâm sử dụng suốt thời gian dài.

Ngoài ra, khách hàng nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành. Như vậy bạn sẽ hướng tới lựa chọn đúng đắn, đảm bảo an toàn cho mọi hạng mục, công trình.

Điều gì xảy ra khi vỏ tủ điện không đạt chuẩn chỉ số bảo vệ?

Nếu lựa chọn vỏ tủ điện không đạt chuẩn về chỉ số bảo vệ sẽ tiềm ẩn nhiều hệ luỵ. Cụ thể như sau:

  • Dễ bị tác động bởi môi trường: Nếu vỏ tủ điện không đạt IP cần thiết sẽ khiến cho nước, bụi bẩn, hoặc hóa chất có thể xâm nhập vào bên trong tủ điện. Điều này có thể gây ra sự hỏng hóc và mất điện trong hệ thống điện.
  • Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn: Nếu vỏ tủ điện không đạt IP để bảo vệ khỏi nước hoặc bụi, có nguy cơ tạo ra môi trường không an toàn cho người sử dụng hoặc kỹ thuật viên.
  • Xảy ra sự cố điện: Môi trường không phù hợp có thể gây ra hỏng hóc trong các thiết bị điện bên trong tủ. Nước hoặc bụi bẩn có thể làm hỏng mạch điện, bộ nguồn, và các linh kiện khác, dẫn đến sự cố điện và ngừng hoạt động của hệ thống.
  • Sự gián đoạn trong hoạt động: Nếu tủ điện không đạt chuẩn chỉ số bảo vệ, có thể xảy ra sự gián đoạn trong hoạt động của hệ thống điện. Đặc biệt trong môi trường công nghiệp hoặc quá trình sản xuất quan trọng. Điều này có thể gây mất lợi nhuận và tình hình sản xuất không ổn định.

Tin rằng bạn đã hiểu rõ các chỉ số bảo vệ cần thiết của vỏ tủ điện ngoài trời. Độc giả muốn cập nhật thông tin mới nhất hãy kết nối tới Phúc Long Hadra ngay hôm nay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Vỏ tủ điện ngoài trời cần có chỉ số bảo vệ bao nhiêu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02998 sec| 866.469 kb