Uốn kim loại tấm thường gặp phải những vấn đề gì? Xem ngay!

22/10/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Uốn kim loại tấm thường gặp phải nhiều vấn đề. Điển hình như các cạnh không thẳng, kích thước chưa ổn định, phôi bị xước sau khi uốn, xuất hiện các vết nứt,…

Uốn kim loại tấm thường gặp phải nhiều vấn đề. Điển hình như các cạnh không thẳng, kích thước chưa ổn định, phôi bị xước sau khi uốn, xuất hiện các vết nứt,…

Bạn muốn tìm hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Toàn bộ thông tin chi tiết sẽ được Phúc Long Hadra hé lộ chi tiết ngay sau đây.

Uốn kim loại tấm có các cạnh không thẳng, kích thước chưa ổn định

Uốn kim loại tấm thường gặp phải tình trạng cạnh uốn không thẳng hoặc kích thước chưa ổn định. Tình trạng này được ghi nhận từ những lý do sau:

  • Trong quá trình sản xuất không uốn trước, thì việc tạo ra các cạnh thẳng và ổn định sẽ gặp khó khăn. Điều này có thể dẫn đến cạnh không thẳng.
  • Để tạo ra các cạnh uốn thẳng và ổn định, cần có đủ lực ép vật liệu. Nếu lực ép không đủ, cạnh có thể không thẳng và có thể xuất hiện biến dạng.
  • Khi các khuôn lồi và lõm được sử dụng để tạo ra các cạnh uốn, nếu chúng mòn không đều hoặc không đối xứng, điều này có thể tạo ra các cạnh không thẳng và không ổn định. Lực uốn cũng cần phải được phân phối đều.
  • Nếu kích thước chiều cao của sản phẩm là quá nhỏ và không đáp ứng kích thước giới hạn tối thiểu, thì việc tạo ra các cạnh uốn thẳng và ổn định có thể gặp khó khăn.

Muốn khắc phục lỗi này trong quá trình gia công kim loại tấm cần thiết kế quy trình uốn hoặc uốn trước. Đồng thời, bạn hãy chú trọng việc tăng lực ép, đảm bảo khe hở đồng đều giữa khuôn lồi và khuôn lõm. Đặc biệt, kích thước của chiều cao không được nhỏ hơn kích thước giới hạn tối thiểu.

Bên ngoài của  phần phôi bị xước sau khi uốn

Khi uốn kim loại tấm bạn còn nhận thấy bề mặt bên ngoài của phôi bị xước sau khi hoàn thành. Lý do gây nên tình trạng này thường là bề mặt vật liệu thô không nhẵn, bán kính uốn nhỏ. Đồng thời, phần khe uốn cũng quá nhỏ.

Muốn khắc phục tình trạng này bạn nên cải thiện độ hoàn thiện của khuôn lồi và khuôn lõm. Ngoài ra, người vận hành máy móc cần tăng độ uốn bán kính cú đấm, điều chỉnh khe hở.

Vết nứt ở các góc uốn

Quá trình uốn kim loại tấm sẽ xuất hiện vết nứt ở các góc uốn. Điều này thường do:

  • Bán kính bên trong của chỗ uốn quá nhỏ.
  • Mẫu vật liệu đang bị song song với đường uốn.
  • Các gờ của mặt trống đang hướng ra ngoài.
  • Vật liệu kim loại kém dẻo.

Để tránh tình trạng vết nứt ở các góc uốn bạn cần tăng bán kính uốn của đột. Đồng thời, thực hiện thay đổi cách bố trí phôi 3 gờ. Tiến hành ủ hoặc sử dụng vật liệu mềm.

Lỗ bị biến dạng do uốn

Khi uốn kim loại tấm thường gặp phải lỗi biến dạng lỗ. Điều này là do sử dụng uốn đàn hồi và định vị có lỗ, mặt ngoài của tay uốn bị kéo. Điều này là do ma sát giữa bề mặt của khuôn cũng như mặt ngoài của phôi.

Muốn khắc phục tình trạng này bạn nên sử dụng uốn định hình, tăng áp lực của tấm đẩy. Đặc biệt, bạn hãy thêm hoạ tiết lưới rỗ trên tấm trên cùng để tăng ma sát. Hơn hết, việc này cũng ngăn cho các bộ phận bị trượt khi uốn.

Nếu được gia công trên công nghệ hiện đại sẽ không gặp phải những vấn đề kể trên. Vì thế, bạn nên tìm đến đơn vị uy tín như Phúc Long Hadra để yên tâm về mọi điều. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết mang tới khách hàng báo giá gia công kim loại tấm phải chăng.

Tin rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu thêm về các lỗi thường gặp khi uốn kim loại tấm. Khách hàng cần tư vấn chuyên sâu hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Uốn kim loại tấm thường gặp phải những vấn đề gì? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02902 sec| 866.711 kb