Tìm hiểu quy trình gia công vỏ tủ điện tại Phúc Long HaDra 

11/06/2022
Gia công vỏ tủ điện là công việc không còn xa lạ với thời đại ngày nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết quy trình tạo ra sản phẩm này là như thế nào. 

Điện là một thứ không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Theo đó gia công vỏ tủ điện trở nên cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ công trình nào. Để hiểu hơn về cách thức tạo ra thiết bị này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của Phúc Long HaDra. 

Quy trình gia công vỏ tủ điện tại cơ sở sản xuất

Vỏ tủ điện công nghiệp thường được làm từ thép hoặc inox. Đây là sản phẩm dùng để chứa các thiết bị điện dành cho những nhu cầu khác nhau của người dùng. Mỗi sản phẩm vỏ tủ điện sơn tĩnh điện thường có kích thước khác nhau dựa vào yêu cầu của khách hàng. 

Về cơ bản chúng sẽ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bạn sẽ thấy các loại này sẽ có dạng 1 cánh hoặc 2 cánh tùy vào công năng sử dụng của từng công trình khác nhau. Nếu bạn thắc mắc về quy trình gia công vỏ tủ điện ra sao, dưới đây là thông tin cụ thể về cách tạo ra chúng. 

Nhận yêu cầu từ khách 

Bước đầu tiên cũng là khâu quan trọng nhất trong quy trình tạo ra 1 vỏ tủ điện hoàn chỉnh. Đó là nhận yêu cầu từ khách hàng và thiết kế theo ý tưởng khách đưa ra. Điều này sẽ định hình được layout bản vẽ kỹ thuật rồi gửi cho khách kiểm tra lại xem đã đúng hay chưa. 

Gia công vỏ tủ điện được tiến hành theo đúng quy trình

Khi khách đã thống nhất với nhà thiết kế về mẫu tủ điện, công ty sẽ tiến hành ký kết hợp đồng phê duyệt. Từ đó chuyên viên tiếp tục triển khai bản vẽ sản xuất. 

Gia công sản xuất cơ khí 

Nếu ví khâu thiết kế bản vẽ layout cho tủ điện là xương sống, khâu gia công cơ khí chính là phần da thịt. Bởi sản phẩm tạo ra xâu hay đẹp, chính xác hay không là do phần này quyết định. Chính vì vậy, người thợ cần tuân thủ theo các công đoạn sau: 

  • Lựa chọn nguyên vật liệu.
  • Đột, cắt laser lỗ khoét ở các vị trí đã được thiết kế sẵn. 
  • Khâu chấn gấp định hình sản phẩm theo bản vẽ. 
  • Khâu hàn, mài lắp ghép sản phẩm vỏ tủ điện. 

Sơn tĩnh điện cho tủ điện

Bước sơn tĩnh điện cho tủ điện cần được tiến hành sau khi các phần của sản phẩm được hoàn thành. Việc phủ sơn rất quan trọng, chúng được xem là chiếc áo phủ cho sản phẩm khi gia công vỏ tủ điện. 

Thông thường công ty sẽ có xưởng sơn tự động với 7 bể xử lý bề mặt. Điều này giúp khâu sơn phủ bám dính tốt, gia tăng độ bền cho sản phẩm. 

Gia công vỏ tủ điện và lắp ráp thành phẩm  

Khi đã sơn tĩnh điện cho sản phẩm hoàn tất, bước tiếp theo sẽ là gia công vỏ tủ điện và lắp ráp thành phẩm. Các bộ phận được lắp ráp với nhau nhờ các bulong + eku, bản lề, khóa,... 

Những chi tiết của vỏ tủ điện liên kết với nhau đúng theo tuần tự của bản vẽ mô tả. Người thợ kỹ thuật cần nắm vững bản vẽ lắp đặt để tránh sai sót trong quá trình lắp ghép các bộ phận. 

Tiếp nhận phản hồi, sửa chữa 

Khi đã lắp ráp xong phần cơ khí, vỏ tủ điện lúc này sẽ được gửi đến cho xưởng điện đấu nối. Khi đấy, thợ điện sẽ hoàn thiện sơ đồ thiết kế mạch điện ở bên trong. 

Gia công vỏ tủ điện tại Phúc Long HaDra 

Bước cuối cùng là tiếp nhận phản hồi và sửa chữa theo yêu cầu của khách. Nếu khách hàng ưng ý sản phẩm, công ty sẽ tiến hàng bàn giao theo đúng như kế hoạch. Ngược lại, bên sản xuất sẽ điều chỉnh sao cho hoàn thiện đúng với yêu cầu của khách hàng. 

Báo giá chi tiết gia công vỏ tủ điện tại Phúc Long HaDra

Phúc Long HaDra là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm gia công vỏ tủ điện. Công ty cung cấp và phân phối sản phẩm với quy mô toàn quốc. Nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tại Phúc Long HaDra. 

Khi có nhu cầu về các loại sản phẩm vỏ tủ điện, bạn có thể liên hệ với Phúc Long HaDra. Đơn vị cam kết các sản phẩm bán ra trên thị trường có chất lượng đảm bảo, bền đẹp. Công ty nói không với hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất. Cơ sở luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm giá tốt nhất! 

 Nếu bạn muốn có thêm thông tin về báo giá gia công vỏ tủ điện, hãy liên hệ với Phúc Long HaDra ngay hôm nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến khách hàng.

 

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu quy trình gia công vỏ tủ điện tại Phúc Long HaDra 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04379 sec| 874.938 kb