Ống gió công nghiệp có nên dùng loại chống cháy không?

10/08/2022
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Ống gió công nghiệp loại chống cháy có chức năng ngăn dòng lửa, tản nhiệt tốt từ đó người và tài sản dễ dàng có thể thoát ra ngoài.

Hiện nay, để đảm bảo phòng cháy chữa cháy các công trình hầu hết đều ưu tiên sử dụng các chất liệu có tính kháng lửa. Để hiểu được thêm thông tin, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Cấu tạo của ống giống công nghiệp chống cháy

Ống gió công nghiệp chống cháy là sản phẩm được đánh giá cao vì cách nhiệt, chống hỏa hoạn tốt. Thông thường được sử dụng rộng rãi trong hệ thống dẫn gió ở các tòa nhà, chung cư, cao tầng với cấu tạo cụ thể như sau:

ống gió công nghiệp chống cháy 1

Chất liệu đạt chuẩn

- Được sản xuất từ chất liệu tôn mạ kẽm có độ dày đạt tiêu chuẩn từ 0.48 mm đến 1.15 mm. Vì vậy, sản phẩm có thể chịu lực tốt, chống biến dạng ở nhiệt độ cao trong thời gian nhất định. Ngoài ra, bề mặt sản phẩm được mạ Kẽm nhúng nóng ở nhiệt độ từ 450 độ C nên tránh bám bụi, gỉ sét vượt trội.

- Cùng với đó, sản phẩm được trang bị sơn lót GH-Zn. Dòng này là một loại sơn chất lượng cao có độ dẻo dai, bám dính tốt. Nhờ đó, sản phẩm luôn giữ được nhiệt độ lý tưởng kể cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Lớp chống cháy

- Lớp chống cháy GH-OG làm từ thành phần có gốc xi măng Portland tỷ trong thấp. Dòng này có khả năng chống cháy cho các vật liệu thành phần Hydrocacbon và Xenlulo. 

- Lớp sơn chống cháy GH- Paint ngăn lửa, chống nhiệt lượng truyền đến các vật liệu có tiếp xúc gần. Cùng với đó, sản phẩm được sơn thêm lớp sơn PU vừa ngăn nhiệt lại chống hỏa hoạn tốt hơn.

Lý do nên dùng ống gió công nghiệp chống cháy

Nhờ tính ưu việt riêng có của ống gió công nghiệp chống cháy mà dòng sản phẩm đang là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn, nhờ các tính năng cụ thể sau:

Đảm bảo an toàn cho nhiều người

Hệ thống thông gió là yếu tố rất quan trọng của hệ thống làm mát trong các tòa nhà. Chính vì vậy cần sử dụng ống gió chống cháy trong hệ thống thông gió để đảm bảo khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra thì hệ thống thông gió và cấp gió tươi vẫn có thể hoạt động bình thường:

ống gió công nghiệp chống cháy 2

- Hệ thống ống gió có nhiệm vụ dẫn khói, khí độc ra bên ngoài, cùng với đó có thể sử dụng thêm hệ thống quạt hỗ trợ để loại bỏ khói từ các tòa nhà, giúp sơ tán khẩn cấp người đảm bảo thời gian tối đa để thực hiện hoạt động cứu nạn.

- Ngoài ra, còn giúp ngăn cản sự phát tán của khói qua hệ thống thông gió trong cùng một toà nhà. Đồng thời ngăn cản sự phát tán của ngọn lửa thông qua hệ thống thông gió giúp không lan lân cận được an toàn.

- Ống gió chống cháy đảm bảo tính toàn vẹn, tính cách nhiệt cho hệ thống thông gió. Cho phép hệ thống thông gió cung cấp chức năng kiểm soát khói trong những trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ hút được tối đa khói ra khỏi toà nhà khi có hoả hoạn xảy ra.

Cung cấp được lượng oxi tươi mát dồi dào hơn

- Với cấu tạo từ nhiều lớp giúp sản phẩm có thể điều hòa được lượng không khí cùng cấp ở điều kiện lý tưởng. Điều này giúp sản phẩm đi đến nhiều không gian trong công trình, nên lưu lượng gió thổi trong đường ống được gia tăng hơn nhiều so với chủng loại khác.

- Từ đó, giúp môi trường được lắp đặt hệ thống luôn được cung cấp lượng khí dồi dào, tươi mát. Đảm bảo không gian luôn được trong lành, thoáng đãng, giúp chất lượng cuộc sống ngày càng được tăng cao.

Phúc Long Hadra thương hiệu sản xuất ống gió công nghiệp uy tín

Phúc Long Hadra là thương hiệu có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ống gió công nghiệp đạt chuẩn chất lượng ISO 9001:2015. Chúng tôi cam kết:

ống gió công nghiệp chống cháy 2

- Tất cả sản phẩm đều được sản xuất từ dây chuyền máy móc hiện đại giúp tạo nên sản phẩm chất lượng cao có độ cứng vững, bền bỉ với thời gian.

- Cùng với đó là đội ngũ tư vấn viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp bảng báo giá cạnh tranh cùng phương án tối ưu nhất cho công trình của bạn.

- Ngoài ra, chính sách bảo hành của đơn vị cũng có thời gian kéo dài đến 36 tháng. Thời gian giao nhận hàng chỉ 5 ngày sau khi đặt cọc bạn có thể nhận được hàng. 

Chính vì thế, quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng ống gió công nghiệp đừng quên liên hệ với Phúc Long Hadra thật sớm. 

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Ống gió công nghiệp có nên dùng loại chống cháy không?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04780 sec| 878.758 kb