Kích thước ống gió mềm cần đảm bảo tiêu chuẩn bao nhiêu?

17/08/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Kích thước ống gió mềm sẽ chia ra làm 2 loại là có bảo ôn và không bảo ôn. Đối với mỗi dòng được quy định cụ thể về thông số, bạn nên tìm hiểu để biết thêm.

Kích thước ống gió mềm sẽ chia ra làm 2 loại là có bảo ôn và không bảo ôn. Đối với mỗi dòng được quy định cụ thể về thông số, bạn nên tìm hiểu để biết thêm.

Mời bạn dành thời gian đọc bài viết đến từ Phúc Long Hadra sau đây. Theo đó, chuyên trang sẽ giúp độc giả biết được thông tin chi tiết và dễ áp dụng vào thực tế.

Kích thước ống gió mềm đảm bảo tiêu chuẩn

Kích thước ống gió mềm có bảo ôn và không bảo ôn hoàn toàn khác biệt. Cụ thể như sau:

Loại ống gió

Kích thước

✅   Kích thước ống gió mềm có bảo ôn

Ống gió mềm có bảo ôn thường có tiết diện đường ống từ D100 đến D450. Đồng thời chúng có tiêu chuẩn chiều dài khoảng từ 5 đến 10 mét.

✅   Kích thước ống gió mềm không có bảo ôn

Ống gió mềm không bảo ôn thường có tiết diện lớn hơn từ D100 đến D500. Bên cạnh đó, chiều dài tiêu chuẩn của mỗi đoạn ống thường là 10 mét.

Để đảm bảo hoạt động tối ưu của hệ thống thông gió, kích thước ống gió mềm chỉ là một yếu tố. Hơn hết, bạn cần phải tuân theo các tiêu chuẩn khác, bao gồm:

  • Tiêu chuẩn về mối nối: Để tạo thành đường ống kín, không làm thoát khí, cần có tiêu chuẩn về cách nối và góc bo ống gió mềm để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.
  • Tiêu chuẩn riêng cho ống gió mềm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy: Các hệ thống thông gió trong phòng cháy chữa cháy cần tuân theo các tiêu chuẩn riêng. Như vậy mới có thể  đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong tình huống khẩn cấp.
  • Các tiêu chuẩn về kỹ thuật lắp đặt ống gió mềm: Bao gồm hướng dẫn về cách lắp đặt ống gió mềm sao cho đúng cách. Đồng thời bảo đảm tính nhất quán và hiệu suất hệ thống.

Ngoài ra, để tính toán và thiết kế kích thước ống gió mềm cần sử dụng phần mềm và công cụ hỗ trợ. Chúng giúp đơn giản hóa quy trình tính toán và đảm bảo rằng các yếu tố kỹ thuật. Do thế, bạn nên đặc biệt lưu tâm để đảm bảo sự chính xác khi thực hiện.

Kích thước ống gió mềm có tầm quan trọng như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên kích thước ống gió mềm lại được thiết lập. Điều này được thể hiện rõ thông qua những khía cạnh:

  • Giới hạn chiều dài ống gió mềm: Kích thước ống gió mềm thường bị hạn chế về chiều dài trong quá trình thiết kế và lắp đặt. Điều này đặc biệt quan trọng vì khi hệ thống được lắp đặt với chiều dài lớn. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng rách ống, tổn thất áp suất, khả năng truyền khí bên trong.
  • Tiêu chuẩn chiều dài lý tưởng: Tiêu chuẩn chiều dài ống gió mềm lý tưởng thường được đề xuất là khoảng 4m. Trong đó bao gồm cả phần ống nối. Tuy nhiên, trong thực tế, việc tuân theo tiêu chuẩn này có thể gây ra sự hạn chế trong việc lắp đặt hệ thống thông gió cho các công trình có quy mô lớn.
  • Gia tăng chiều dài đường ống: Hiện nay, các đơn vị thiết kế và lắp đặt có thể gia tăng chiều dài của ống gió mềm lên đến 10m tối đa. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế và lắp đặt, cần chú ý để hạn chế tối đa sự đặt ống gió mềm vào các đoạn cong. Bởi vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và dòng khí trong hệ thống.
  • Tối ưu hóa chiều dài ống: Cần phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa việc đáp ứng nhu cầu của công trình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về kích thước ống gió mềm. Bạn muốn cập nhật giá ống gió mới nhất hãy kết nối tới công ty Phúc Long Hadra ngay hôm nay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Kích thước ống gió mềm cần đảm bảo tiêu chuẩn bao nhiêu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03116 sec| 866.523 kb