Gia công đột dập kim loại có những kỹ thuật nào? Xem ngay!

12/10/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Gia công đột dập kim loại được chia ra làm hai kỹ thuật là phẳng và quay. Với mỗi hình thức sẽ có cách vận hành, sử dụng công cụ và cho ra thành phẩm riêng.

Gia công đột dập kim loại được chia ra làm hai kỹ thuật là phẳng và quay. Với mỗi hình thức sẽ có cách vận hành, sử dụng công cụ và cho ra thành phẩm riêng.

Mời bạn dành thời gian đọc ngay bài viết do Phúc Long Hadra cung cấp dưới đây để hiểu thêm. Theo đó chuyên trang sẽ mang tới cho độc giả nhiều kiến thức hữu ích.

Hiểu rõ về gia công đột dập kim loại

Gia công đột dập kim loại là một trong những giải pháp gia công cơ khí. Kỹ thuật này chuyên dùng để xử lý lỗ trên kim loại tấm và loại bỏ đi phần thừa của vật liệu.

Khái niệm

Gia công đột dập kim loại có thể thực hiện trên nhiều vật liệu. Trong đó phải kể đến như thép không gỉ, thép mạ kẽm, thép cán nguội/nóng, đồng, nhôm,…

Các sản phẩm được gia công đột dập kim loại chuyên dùng trong nhiều hạng mục. Cụ thể như ô tô, hàng không, điện tử, y tế… Các sản phẩm tiêu biểu như ống tản nhiệt, đinh chốt, long ben, bản lề, que thử đường huyết.

Đặc điểm

Gia công đột dập là khả năng tạo ra nhiều lỗ, rãnh, hoặc định hình trên tấm kim loại cùng lúc. Điều này tăng tính hiệu quả và tốc độ của quá trình sản xuất.

Dụng cụ đột dập thường được chế tạo từ các vật liệu như thép và cacbua, có tính cứng và bền. Chúng được thiết kế để chịu áp lực cao và tạo ra các hình dạng và kết cấu cần thiết trên kim loại.

Gia công đột dập kim loại thường diễn ra nhanh chóng và dứt khoát. Đây là một quá trình tạo ra các biến đổi trên kim loại trong thời gian ngắn, giúp gia công hàng loạt sản phẩm với tốc độ cao.

Trong gia công đột dập, phôi thường được sử dụng ở dạng tấm phẳng hoặc cuộn. Điều này giúp quá trình đột dập diễn ra dễ dàng và tiết kiệm.

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm quan trọng của gia công đột dập kim loại là khả năng tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao và ổn định. Quá trình đột dập giúp kiểm soát kích thước, hình dáng và độ chính xác của sản phẩm. Từ đó đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Gia công đột dập kim loại thường được áp dụng cho gia công sản xuất hàng loạt. Khả năng tạo ra nhiều lỗ trên tấm kim loại cùng một kích thước và hình dáng giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Quá trình đột dập kim loại nhanh chóng và đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian gia công. Việc này cũng giảm tải lao động, do đó, tiết kiệm nguồn lực nhân công.

Gia công đột dập kim loại thường không tạo ra nhiều phế phẩm hoặc mất mát nguyên liệu. Đồng thời báo giá gia công kim loại tấm cũng phải chăng nên càng được ưa chuộng.

Gia công đột dập gồm những kỹ thuật nào?

Gia công đột dập kim loại hiện đang được chia ra làm 2 kỹ thuật. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật

Chi tiết

✅  Gia công đột dập kim loại kỹ thuật phẳng

- Đột dập phẳng chính là việc định hình vật thể bằng công cụ dập phẳng hoặc máy dập.

- Nguyên liệu thô sẽ di chuyển theo chiều ngang. Trong khi máy dập được đẩy xuống theo chiều thẳng đứng để thực hiện việc đục lỗ.

- Kỹ thuật này sử dụng trong trường hợp vật liệu là một tấm duy nhất, sản phẩm dày, đơn hàng lẻ.

✅   Gia công đột dập quay

- Dụng cụ đột dập sẽ được gắn trực tiếp vào vòng bi với độ chính xác cao.

- Nguyên liệu thô đưa vào giữa 2 xi lanh cán với tốc độ rất cao để tạo ra được sản phẩm định hình.

- Kỹ thuật này mang lại độ chính xác cao, áp dụng cho sản phẩm mỏng, yêu cầu số lượng lớn.

Trên đây là những phân tích chi tiết về các kỹ thuật dùng trong gia công đột dập kim loại. Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ nhanh chóng hãy kết nối tới Phúc Long Hadra ngay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Gia công đột dập kim loại có những kỹ thuật nào? Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.09897 sec| 866.469 kb