Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt khi đóng mở do đâu?

14/06/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt trong quá trình đóng mở xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình như lỗi kỹ thuật, thiếu bảo dưỡng, hư hỏng,…

Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt trong quá trình đóng mở xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điển hình như lỗi kỹ thuật, thiếu bảo dưỡng, hư hỏng,…

Phúc Long Hadra sẽ đi phân tích sâu hơn về điều này để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân. Đồng thời, chuyên trang cũng đưa ra cách khắc phục hiệu quả. Nhờ đó, khách hàng sớm tìm thấy phương pháp tối ưu, sử dụng sản phẩm bền bỉ.

Nguyên nhân khiến cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt khi đóng mở

Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt trong quá trình đóng – mở xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân

Chi tiết

✅ Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình thiếu bảo dưỡng và bôi trơn

- Cửa thép chống cháy bị kẹt là do thiếu bảo dưỡng và bôi trơn.

- Khi không được bảo dưỡng định kỳ, các bộ phận của cửa thép sẽ bị hỏng. Điển hình như bản lề, cơ cấu đóng mở và các khớp nối có thể bị mài mòn hoặc cản trở.

- Đồng thời, việc thiếu bôi trơn cũng gây ma sát và làm tăng khả năng kẹt cửa chống cháy.

✅ Lỗi kỹ thuật  

- Lỗi kỹ thuật cũng là nguyên nhân tiếp theo khiến cho cửa chống cháy bị kẹt khi đóng mở.

- Ví dụ, kích thước không chính xác, lắp đặt không đúng cách.

- Bên cạnh đó, các linh kiện không hoạt động một cách chính xác. Như vậy có thể dẫn đến tình trạng kẹt cửa.

✅  Hư hỏng do sử dụng lâu ngày

- Theo thời gian cửa thép chống cháy có thể bị hư hỏng do sự mài mòn, oxi hóa, hoặc lão hóa của các bộ phận.

- Các linh kiện như bản lề, khóa, hoặc cơ cấu đóng mở có thể bị mất tính linh hoạt.

- Ngoài ra chúng có thể bị hư hỏng, gây cản trở trong quá trình mở hoặc đóng cửa.

Cách khắc phục cửa thép chống cháy bị kẹt

Trên thực tế, cửa chống cháy bị kẹt khi đóng mở gây ra rất nhiều phiền toái. Hơn hết, tình trạng này còn tiềm ẩn nguy cơ đổ sập. Do vậy bạn nên tìm cách khắc phục bằng những việc làm cụ thể dưới đây:

Kiểm tra và làm sạch cửa

Đầu tiên, cần kiểm tra tổng thể cửa để xác định nguyên nhân gây kẹt. Bạn xem xét có bất kỳ chất cặn, bụi bẩn hoặc vật cản nào trên các bộ phận cửa hay không.

Sau đó, bạn làm sạch cửa bằng cách loại bỏ chất cặn và bụi bẩn. Việc này cần thực hiện bằng cách sử dụng bàn chải mềm, khăn ướt hoặc dung dịch làm sạch phù hợp.

Điều chỉnh bản lề

Nếu kẹt cửa là do bản lề không cân đối hoặc không đúng vị trí, điều chỉnh bản lề có thể giải quyết vấn đề. Kiểm tra các bản lề, xác định xem có bất kỳ bản lề nào bị lỏng hoặc hỏng hóc.

Sử dụng công cụ phù hợp, điều chỉnh bản lề sao cho cửa đóng mở một cách trơn tru và không bị kẹt. Bạn có thể gọi đến nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để điều chỉnh bản lề nếu không có kỹ năng hoặc công cụ phù hợp.

Thay thế sản phẩm mới

Nếu cửa không thể được khắc phục hoặc hư hỏng quá bạn nên chọn mua sản phẩm mới. Khách hàng hãy đến với Phúc Long Hadra để sở hữu thiết bị đạt chuẩn ISO 9001:2015. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang có báo giá cửa thép chống cháy cạnh tranh.

Thay thế cửa bao gồm việc lựa chọn và mua một cửa thép chống cháy mới. Sau đó bạn thực hiện quy trình lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc với sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt. Tin rằng bạn đã cập nhật được thông tin hữu ích và không quên kết nối tới Phúc Long Hadra để có thêm nhiều kiến thức hay.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy ở Quảng Bình bị kẹt khi đóng mở do đâu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03563 sec| 870.664 kb