Cắt Laser nhôm tấm ưu điểm gì? Quy trình thực hiện ra sao?

07/11/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Cắt Laser nhôm tấm mang lại độ chính xác cao, đường cắt hẹp và mịn. Đồng thời, quá trình gia công cũng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tối ưu nguồn chi phí.

Cắt Laser nhôm tấm mang lại độ chính xác cao, đường cắt hẹp và mịn. Đồng thời, quá trình gia công cũng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tối ưu nguồn chi phí.

Phúc Long Hadra hiện đang là một trong những nơi đi đầu trong lĩnh vực gia công kim loại. Vì thế, chúng tôi tự tin về vốn kinh nghiệm, sự hiểu biết về vấn đề này. Bạn muốn hiểu rõ hơn hãy dành thời gian đọc ngay bài viết sau.

Hiểu rõ về cắt Laser nhôm tấm

Cắt Laser nhôm tấm hiện đang được nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp tìm đến. Theo đó, phương pháp này mang lại vô số ưu điểm vượt trội.

Cắt Laser nhôm tấm là gì?

Cắt Laser nhôm tấm chính là việc sử dụng chùm tia Laser có mật độ công suất cao hội tụ chiếu xạ phôi. Mục đích của việc làm này nhằm nóng chảy, bốc hơi hoặc mài mòn và thổi bay vật liệu. Phương pháp gia công cơ khí kể trên hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Độ dày của tấm nhôm sẽ được cắt bằng máy Laser phụ thuộc vào công suất của tia Laser. Tùy thuộc vào vật liệu thực tế bạn lựa chọn thiết bị phù hợp.

Ưu điểm

Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ cắt Laser nhôm tấm. Theo đó, phương pháp này mang tới vô số ưu điểm vượt trội nhất định phải kể đến như sau:

  • Thực hiện cắt Laser nhôm tấm mang lại độ chính xác cao. Hơn hết, đường cắt hẹp và mịn, không xuất hiện miếng phi lê và miệng thô thông thường của phôi cơ khí.
  • Vùng ảnh hưởng bởi nhiệt, ứng suất nhiệt cũng như biến dạng nhiệt nhỏ.
  • Máy cắt Laser là sản phẩm gia công không tiếp xúc, không có lực tác động trong quá trình thực hiện. Đồng thời, chúng không mài mòn dụng cụ và khuôn.
  • Các phôi được sắp xếp chặt chẽ với nhau, tiết kiệm từ 20 đến 30% nguyên vật liệu.
  • Vết cắt được hình thành cùng một lúc mà không cần phải xử lý tiếp theo.

Như vậy, cắt Laser nhôm tấm hiện có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp truyền thống. Khách hàng muốn nhận lại thành phẩm với độ chính xác cao có thể kết nối với đơn vị gia công uy tín.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên phương pháp này cũng tồn tại một số hạn chế. Điển hình như việc ánh sáng của chùm tia Laser tiếp xúc với nhôm sẽ phản xạ hoặc tán xạ. Điều này đã gây ra khó khăn trong quá trình cắt vật liệu.

Quy trình thực hiện cắt Laser nhôm tấm

Cắt Laser nhôm tấm cần phải được thực hiện theo quy trình cụ thể. Như vậy mới đảm bảo tính chính xác và hoàn thiện cho sản phẩm.

Quy trình

Chi tiết

✅  Chuẩn bị và kiểm tra vật liệu

Kiểm tra vật liệu trước khi cắt để đảm bảo độ dày, chất lượng phù hợp với máy cắt Laser.

✅   Chuẩn bị thiết bị

Tiến hành điều chỉnh và kiểm tra thiết bị cắt Laser. Trong đó bao gồm cả tia Laser và thiết bị điều khiển.

✅   Thiết lập các thông số cắt

Điều chỉnh độ dày, tốc độ cắt và năng lượng phù hợp. Việc này nhằm đảm bảo vật liệu ổn định trong quá trình cắt. Hơn hết, bạn cũng đảm bảo được quá trình gia công cơ khí đáp ứng đúng yêu cầu.

✅ Đặt vật liệu vào máy cắt Laser  

- Vật liệu được đặt ngay ngắn trên bàn Laser, giữ bằng kẹp hoặc chân đỡ để đảm bảo vật liệu ổn định trong quá trình cắt.  Khởi động máy cắt để bắt đầu quá trình gia công cơ khí.

Phúc Long Hadra hiện đang là đơn vị chuyên cắt Laser nhôm tấm. Bạn muốn nắm bắt báo giá gia công kim loại tấm hãy kết nối ngay với chúng tôi.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cắt Laser nhôm tấm ưu điểm gì? Quy trình thực hiện ra sao?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03089 sec| 866.57 kb