Cắt Laser kim loại tấm có những hình thức nào? Khám phá ngay

24/10/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Cắt Laser kim loại tấm có nhiều hình thức khác nhau như sợi quang, CO2, tia pha lê. Phương pháp kể trên hiện được đánh giá cao về chi phí thấp, tốc độ nhanh,…

Cắt Laser kim loại tấm có nhiều hình thức khác nhau như sợi quang, CO2, tia pha lê. Phương pháp kể trên hiện được đánh giá cao về chi phí thấp, tốc độ nhanh,…

Mời bạn đọc ngay bài viết do Phúc Long Hadra cung cấp sau đây để có thể hiểu thêm. Đồng thời, bạn muốn được phục vụ nhanh chóng, chu đáo, đảm bảo chất lượng hãy kết nối ngay với chúng tôi.

Những loại cắt Laser kim loại tấm phổ biến hiện nay

Cắt Laser kim loại tấm hiện nay có nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như sau:

Các loại

Chi tiết

✅  Cắt Laser kim loại tấm sợi quang

- Phương pháp gia công cơ khí này được xem là hình thức cắt chính xác và mạnh mẽ nhất.

- Chúng thuộc loại Laser trạng thái rắn, sử dụng tia Laser hạt để khệch đại.

- Phương pháp kể trên chuyên dùng để cắt các mảnh kim loại, hợp kim và phi kim. Ngoài ra cũng có thể sử dụng gia công nhựa, gỗ.

- Không chỉ thao tác cắt đơn giản, Laser sợi quang thích hợp để khắc và ủ kim loại.

✅   Laser CO2

- Phương pháp này tạo ra chùm ánh sáng bằng cách cho dòng điện chạy qua ống chứa đầy hỗn hợp khí.

- Trong hỗn hợp khí này chủ yếu chứa Carbon Dioxide và các khí trơ.

- Hình thức gia công này chuyên dùng cho các loại vật liệu như gỗ, Acrylic và nhựa.

- Một số trường hợp chúng cũng có thể sử dụng để cắt Laser kim loại tấm, tôn mỏng và các kim loại màu khác.

✅   Sử dụng tia Laser pha lê

- Phương pháp này mang lại công suất cắt cực cao.

- Tuy nhiên, chi phí để vận hành khá cao và tuổi thọ chỉ bằng một nửa so với phương pháp cắt Laser sợi quang.

- Phương pháp thích hợp để cắt các kim loại có phủ và không tráng, phi kim và nhựa.

Ưu điểm khi sử dụng Laser cắt kim loại tấm

Ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm tới báo giá gia công kim loại tấm. Việc này giúp họ chủ động trong quá trình đầu tư và lựa chọn phương pháp phù hợp.

Mặt khác, cắt Laser kim loại tấm cũng được ưa chuộng hơn cả. Theo đó, phương pháp này có những điểm mạnh nổi bật phải kể đến như:

Chi phí thấp

So với các phương pháp khác, cắt Laser kim loại tấm có chi phí khá tiết kiệm. Theo đó, hình thức này liên quan tới quá trình tự động hóa CNC. Đồng thời, chúng không bị mờ hoặc mòn như các công cụ khác.

Do thế, cắt Laser kim loại tấm không cần chuyển đổi giữa các quá trình. Điều này dẫn tới năng suất tốt hơn và thời gian thực hiện ngắn hơn. Bên cạnh đó, có những gián đoạn tuổi thiếu trong quá trình gia công nên sẽ hạ thấp giá thành.

Tốc độ cao

Tia Laser có thể cắt xuyên vật liệu với tốc độ siêu nhanh. Điều này cũng phụ thuộc vào dung sai cũng như độ phức tạp của các bộ phận. Đồng thời, chúng sẽ tăng lên nhiều lần thông qua các tia Laser nhiều đầu hoặc nhiều tia Laser làm việc cùng lúc.

Đặc biệt, máy cắt Laser có thể làm việc qua đêm và không cần người vận hành. Điều này giúp nâng cao hiệu quả tổng thể của quá trình gia công.

Tự động hoá

Cắt Laser sẽ vận hành hoàn toàn bằng điều khiển CNC. Theo đó, con người sẽ nhập mã vào máy tính, đảm bảo tính chính xác. Đồng thời, sản phẩm sẽ có hoặc rất ít xảy ra sai sót.

Ngoài ra, quá trình cắt Laser tấm kim loại cũng cần ít lao động để vận hành máy và thực hiện nhiệm vụ. Điều này giúp cho việc gia công hiệu quả, đạt chất lượng cao.

Trên đây là toàn bộ những hình thức chuyên dùng trong cắt Laser kim loại tấm. Bạn muốn được tư vấn chuyên sâu hoặc nhận lại sản phẩm chất lượng hãy kết nối tới Phúc Long Hadra.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cắt Laser kim loại tấm có những hình thức nào? Khám phá ngay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02951 sec| 866.664 kb