7 tiêu chí lựa chọn máng cáp phù hợp cho công trình, Xem ngay!

24/06/2024
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Việc lựa chọn và sử dụng máng cáp như thế nào để tiết kiệm chi phí thi công, lắp đặt là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng đơn vị khám phá ngay!

Việc lựa chọn và sử dụng máng cáp như thế nào để tiết kiệm chi phí thi công, lắp đặt là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng đơn vị khám phá ngay!

Bài viết dưới đây Phúc Long Hadra sẽ giúp quý khách tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về vấn đề trên. Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết để chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhất với công trình!

Lựa chọn máng cáp phù hợp cho công trình cần đáp ứng 7 tiêu chí

Máng cáp đóng vai trò nâng đỡ hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho con người, tránh sự cố chập cháy. Dòng này cũng là giải pháp tiết kiệm không gian lắp đặt, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Tham khảo máng cáp trên thị trường

Đầu tiên bạn nên tham khảo những loại máng cáp của đơn vị để biết có những loại nào kèm theo các mức giá của chúng, để quyết định lựa chọn sản phẩm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

Lựa chọn vật liệu chuẩn

Việc lựa chọn được vật liệu phù hợp sẽ giúp hệ thống máng cáp khi lắp đặt đạt hiệu quả cao nhất, chính xác và đảm bảo kĩ thuật cho công trình.

Đồng thời, việc này sẽ giúp bạn có thể xác định được những loại vật liệu phù hợp với điều kiện của môi trường cũng như cách xử lý bề mặt đúng cách nhất.

Các vật liệu như Thép không gỉ, sơn tĩnh điện, nhúng nóng mạ kẽm, Thép mạ kẽm thường được sử dụng phổ biến.

Ngoài ra, máng cáp thường được sử dụng ở môi trường ngoài trời. Vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại vật liệu cũng như lớp sơn bên ngoài phù hợp với môi trường.         

Tính toán tải trọng cho phép

Làm sao để có được một hệ thống máng cáp cứng chắc? Điều tiên quyết là phải tính toán được tải trọng cho phép, giúp đưa ra số lượng sản phẩm chính xác nhất cho hệ thống.

Không được để cho hệ thống máng cáp bị xảy ra sự cố quá tải. Đồng thời, tải trọng cho phép đã được tính dựa trên giả thiết về độ võng tối đa ít hơn 1/300 của nhịp giữa 2 điểm đặt gối đỡ.

Khoảng cách cây đỡ và trọng lượng

Máng cáp theo tiêu chuẩn thường có khoảng cách các cây đỡ từ 1.5m đến 2.0m. Đối với máng cáp có trọng lượng nặng hơn, sử dụng loại chịu được trọng tải lớn hơn.

Cân nhắc giữa những khay cáp

Giới hạn khả năng bảo vệ dây điện của hệ thống máng cáp phụ thuộc vào cách lựa chọn chiều cao và độ dày thích hợp. Để lựa chọn được loại máng cáp phù hợp, bạn cần cân nhắc giữa những khay cáp hỗ trợ lẫn nhau.

Cần xác định chiều cao khi lựa chọn máng cáp

Cần xác định chiều cao cạnh cũng rất quan trọng, kích thước của chiều cao cạnh sẽ thay đổi theo trọng tải của máng cáp để phù hợp với tiêu chuẩn đỡ dây cáp.

Bạn cần chú ý những yêu cầu về chiều cao của thang máng cáp để phù hợp với tổng trọng tải của hệ thống dây cáp.

Chiều rộng và chiều cao của máng cáp cần thích hợp với trọng tải của loại dây cáp đã chọn. Việc lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

Xác định chiều rộng máng cáp

Những loại máng cáp khác nhau sẽ có kích thước chiều rộng khác nhau, nếu cần hãy xác định chính xác chiều rộng của sản phẩm phù hợp với quản lý cáp.

Bên cạnh đó, khách hàng hãy tham khảo mẫu máng sắt. Vì sản phẩm được làm từ vật liệu chuẩn, chống chịu thời tiết, dễ sử dụng cũng gợi ý hay cho công trình của bạn.

Phúc Long Hadra chuyên cung cấp máng cáp chất lượng hàng đầu

Phúc Long Hadra với hơn 10 năm hình thành và phát triển không ngừng nghỉ. Thương hiệu đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng qua nhiều dự án khác nhau.

Đơn vị sở hữu quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu có chuyên môn cao đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, mẫu máng cáp nhà máy Hadra cũng đáng để bạn trải nghiệm ngay. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm chất lượng, giá tốt trên thị trường.

Trên đây là tiêu chí lựa chọn máng cáp phù hợp với công trình. Nếu còn thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline của đơn vị để được tư vấn và giải đáp.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về 7 tiêu chí lựa chọn máng cáp phù hợp cho công trình, Xem ngay!

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03214 sec| 873.195 kb