5 lưu ý quan trọng trong việc bảo quản cửa thép chống cháy Kom Tum 

15/06/2022
Cửa thép chống cháy ở Kom Tum thường được đặt ở lối thoát điểm hoặc các khu vực đặc biệt. Những vị trí này ít người lui đến nên gia chủ thường không quan tâm đến việc giữ gìn và chăm sóc. 

Nếu cửa thép chống cháy Kom Tum không được bảo quản, giữ gìn sẽ nhanh hỏng. Chúng cũng khó có thể hoạt động tốt, khả năng chống cháy bị giảm thiểu. Trong bài viết, Phúc Long HaDra đưa ra các lưu ý quan trọng trong việc bảo quản cửa thép chống cháy. 

5 lưu ý bảo quản cửa thép chống cháy Kom Tum 

Hiện nay các công trình, dự án buộc phải lắp đặt cửa chống cháy. Thậm chí nhiều ngôi nhà bình thường, gia chủ cũng có ý định lắp cửa chống cháy để đảm bảo an toàn. 

Tuy nhiên phần lớn mọi người vẫn chưa biết cách bảo quản sao cho đúng. Đây là một sản phẩm cần thiết để bảo vệ tính mạng con người nên bạn cần hết sức quan tâm đến chất lượng của chúng. Sau đây là 5 lưu ý bảo quản cửa thép chống cháy Kom Tum bạn nên ghi nhớ. 

Tuân thủ quy định nhà nước

Nhà nước đưa ra tiêu chuẩn TCVN 6160: 1996 về yêu cầu phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng. Trong đó sẽ có các yêu cầu pháp lý đảm bảo rằng cửa chống cháy, cửa thoát hiểm cần lắp đặt đúng kỹ thuật. 

Cửa thép chống cháy Kom Tum đảm bảo các quy chuẩn về chất lượng

Nếu những cánh cửa này không phù hợp mục đích sử dụng, bạn sẽ phải chịu mức phạt tương ứng. Thậm chí tòa nhà cũng sẽ có nguy cơ đóng cửa vì không đảm bảo an toàn. Do đó, bạn cần có chuyên gia hoặc đơn vị chuyên nghiệp để giám sát chất lượng theo đúng tiêu chuẩn nhà nước. 

Thực hiện quy trình kiểm tra 6 tháng 1 lần 

Việc tiến hành quy trình kiểm tra cửa thép chống cháy Kom Tum nên diễn ra 6 tháng 1 lần. Trong các trường hợp công trình dự án mới xây dựng, quy trình này cần thực hiện thường xuyên hơn. Tốt nhất bạn nên kiểm tra với tần suất là mỗi quý 1 lần. 

Theo nhiều chuyên gia nhận định, việc tiến hành quy trình kiểm tra nên diễn ra 2 lần 1 năm. Mặc dù thế, trong các trường hợp những công trình, dự án mới xây dựng, quy trình này cần phải thực hiện thường xuyên hơn, tốt nhất nên là mỗi quý 1 lần.

Kiểm tra tất cả các bộ phận cánh cửa

Thực hiện kiểm tra cửa chống cháy một cách toàn diện là việc quan trọng bạn cần làm. Công tác kiểm tra này cũng khá phức tạp. Bởi cần phải có người thẩm quyền theo quy định và bạn phải đảm bảo tất cả bộ phận, cánh cửa được kiểm tra đúng cách. 

Một bộ phận nào không được kiểm tra kỹ sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực chúng đang bảo vệ mỗi khi có hỏa hoạn. Do đó, bạn hãy lập 1 danh sách các bộ phận cần kiểm tra, đánh dấu và có ghi chú rõ ràng để khắc phục nhanh chóng. 

Có kế hoạch kiểm tra cửa thép chống cháy Kom Tum 

Nếu tòa nhà của bạn có nhiều cửa thép chống cháy và chúng không có lịch kiểm tra giống nhau, việc lập kế hoạch kiểm tra cho từng cái là điều hữu ích. Nghĩa là bạn phải có bản kế hoạch chi tiết về từng loại cửa, khu vực, thông số và các giấy tờ liên quan,... 

Việc này sẽ giúp bạn dễ quản lý và đánh giá chi tiết từng loại cửa tại các khu vực chúng bảo vệ. Đồng thời, khi bạn chuyển giao cho 1 người khác quản lý, họ cũng dễ dàng nắm bắt và thực hiện nếu không có sự hiện diện của bạn ở đó. 

Thiết lập danh sách các phụ kiện, thành phần 

Nếu bạn phát hiện cửa thép chống cháy Kom Tum cần sửa chữa, việc này phải diễn ra càng sớm càng tốt. Theo đó, bạn nên lập danh sách các phụ kiện, thành phần, vật liệu cần thiết. 

Kiểm tra định kỳ cửa thép chống cháy Kom Tum để bảo vệ an toàn

Trong trường hợp cửa không có khả năng tương thích với các bộ phận khác sẽ gây khó khăn hơn trong việc tìm mua. Nếu lắp đặt không tương thích các bộ phận, khả năng chống cháy của cửa sẽ bị giảm hoặc không có. Đồng thời việc này sẽ khiến cửa mau bị hỏng, hoạt động không hiệu quả. 

Phúc Long HaDra - Dịch vụ lắp đặt cửa thép chống cháy chất lượng 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị nào phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay Phúc Long HaDra. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp cửa thép chống cháy tại Kom Tum. Công ty đặt chuẩn ISO 9001:2015 và với hơn 15 giấy chứng nhận khác. 

Chính vì điều đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó công ty còn mang đến cho bạn sản phẩm với giá cạnh tranh nhất thị trường. Sự hài lòng của khách hàng là niềm hạnh phúc của Phúc Long HaDra.

Mong rằng những chia sẻ về cửa thép chống cháy Kom Tum trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Khách hàng muốn biết thêm về báo giá cửa thép chống cháy Kom Tum, hãy liên hệ với Phúc Long HaDra để được hỗ trợ chi tiết thông tin. 

 

0 bình luận, đánh giá về 5 lưu ý quan trọng trong việc bảo quản cửa thép chống cháy Kom Tum 

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04970 sec| 875.031 kb