Vỏ tủ điện Yên Bái cần có độ dày vật liệu bao nhiêu?

30/07/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Vỏ tủ điện Yên Bái cần đảm bảo độ dày đạt chuẩn để có tính chịu lực tốt, thẩm mỹ. Ngoài ra, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm.

Vỏ tủ điện Yên Bái cần đảm bảo độ dày đạt chuẩn để có tính chịu lực tốt, thẩm mỹ. Ngoài ra, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm. Mời bạn đọc bài viết do Phúc Long Hadra cung cấp dưới đây để hiểu thêm.

Vì sao cần quan tâm tới độ dày của vỏ tủ điện?

Việc quan tâm đến độ dày của vỏ tủ điện Yên Bái là một yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất tủ điện. Cụ thể như sau:

Tính thẩm mỹ của sản phẩm

Độ dày của vỏ tủ điện đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm. Một vỏ tủ mỏng có thể dễ bị dập và biến dạng. Từ đó, làm cho sản phẩm trông không đều và không đẹp mắt.

Ngoài ra, tủ điện quá dày lại mang đến cái nhìn thô kệch. Điều này còn dẫn tới tình trạng lãng phí không cần thiết, gây tốn kém trong quá trình sản xuất.

Độ dày của vỏ tủ cần phải được lựa chọn sao cho nó có đủ độ cứng. Đồng thời, sản phẩm không bị uốn cong dưới tác động của tải trọng hoặc nhiệt độ môi trường.

Quyết định chi phí

Độ dày của vỏ tủ điện có ảnh hưởng đến chi phí sản xuất. Sử dụng tấm kim loại dày hơn thường đòi hỏi công nghệ cắt, uốn và gia công phức tạp hơn. Điều này có thể làm tăng chi phí sản xuất.

Tuy nhiên, vỏ tủ điện quá mỏng cũng có thể đòi hỏi sử dụng các kỹ thuật gia công phụ trợ. Việc này nhằm để tạo độ cứng và bền cho vỏ tủ. Như vậy cũng làm tăng chi phí. Do đó, việc lựa chọn đúng độ dày phù hợp có thể giúp tiết kiệm chi phí tổng thể.

Đảm bảo tính chịu lực

Độ dày của vỏ tủ điện cũng quyết định tính chịu lực của sản phẩm. Tủ điện thường phải chứa nhiều thiết bị và linh kiện. Hơn hết, đôi khi sản phẩm cần phải chịu tác động môi trường nặng.

Sử dụng tấm kim loại quá mỏng có thể làm giảm khả năng chịu lực của tủ. Từ đó gây ra nguy cơ biến dạng hoặc hỏng hóc nhanh chóng trong điều kiện môi trường cụ thể.

Tóm lại, việc quan tâm đến độ dày của vỏ tủ điện quyết định tính thẩm mỹ, chi phí và tính chịu lực của sản phẩm. Việc lựa chọn đúng độ dày phù hợp là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế và sản xuất tủ điện.

Độ dày vật liệu của vỏ tủ điện Yên Bái cần đạt là bao nhiêu?

Độ dày của tủ điện sẽ căn cứ dựa trên chiều cao của sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Đối với vỏ tủ có chiều cao nhỏ hơn 400mm nên sử dụng tôn dày 1mm.
  • Chiều cao vỏ tủ từ 400 đến 800mm nên chọn tôn dày 1.2mm.
  • Chiều cao vỏ tủ từ 800 đến 1.800mm nên chọn tôn dày 1.5mm.
  • Chiều cao vỏ tủ từ 1800 đến 2200mm nên chọn tôn dày 2mm.

Đối với mỗi độ dày khác nhau sẽ có báo giá vỏ tủ điện riêng. Vì thế, bạn nên kết nối tới đơn vị cung cấp uy tín để nhận được thông tin chi tiết và chính xác.

Ngoài ra, những độ dày của vỏ tủ điện trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi thực tế chúng còn được làm bằng nhiều chất liệu khác như tôn, nhựa, Inox,… Do đó, bạn cần liên hệ với đơn vị chuyên sản xuất sản phẩm này để biết thêm các kiến thức chuyên ngành.

Hiện Phúc Long Hadra đang là nơi chuyên cung cấp vỏ tủ điện tới đông đảo khách hàng. Chúng tôi có sự am hiểu về kỹ thuật cũng như thông số về độ dày, chiều cao, chiều rộng,… Bạn muốn sở hữu sản phẩm chất lượng hãy kết nối tới công ty.

Tin rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu thêm về vỏ tủ điện Yên Bái. Hi vọng độc giả tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ bất cứ nội dung nào khác.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Vỏ tủ điện Yên Bái cần có độ dày vật liệu bao nhiêu?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.49237 sec| 866.523 kb