Tìm hiểu những dạng gia công kim loại Long An bằng áp lực

20/06/2022
Gia công kim loại Long An đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp và sản xuất. Hiện nay có nhiều phương pháp gia công chế tạo được liên kết để tạo ra sản phẩm. 

Gia công xử lý kim loại là khâu quan trọng nhất trong cơ khí. Các phương pháp gia công kim loại Long An bằng áp lực phổ biến là gì? Hãy cùng Phúc Long HaDra theo dõi bài viết để nắm được chính xác về những thông tin lĩnh vực này. 

Đặc trưng của gia công kim loại bằng áp lực là gì?

Gia công kim loại bằng áp lực là một trong những phương pháp cơ bản giúp tạo ra sản phẩm kim loại. Chúng được thực hiện bằng cách dùng ngoại lực tác động lên kim loại ở trạng thái nóng hoặc nguội. Kim loại sẽ bị biến dạng đàn hồi, từ đó có thể thay đổi hình dạng của chúng. 

Gia công kim loại Long An bằng áp lực là phương pháp gia công phôi phổ biến

Đây còn được gọi là phương pháp gia công không phôi. Phương pháp gia công kim loại Long An bằng áp lực không phá hủy độ bền, tính liên tục của kim loại. Cách này có năng suất cao, ít tốn kém nguyên liệu nên người ta áp dụng rộng rãi. 

Các dạng gia công kim loại Long An bằng áp lực phổ biến

Gia công kim loại Long An bằng áp lực được thực hiện với nhiều hình thức khác nhau. Hãy cùng theo dõi bảng sau để hiểu rõ hơn về các dạng gia công này. 

Dạng gia công

Chi tiết cách gia công

Cán 

Cán là phương pháp gia công phổ biến và xuất hiện thường xuyên trong quy trình. Theo đó, người thợ sẽ ép tấm phôi kim loại giữa 2 trục của máy cán phôi. Miếng kim loại sẽ bị biến dạng bởi sự chuyển động của 2 trục ngược chiều nhau. 

Kéo sợi 

Kéo sợi là phương pháp gia công giúp vật liệu tăng độ dài tùy mục đích sử dụng. Người thợ sẽ dùng lỗ khuôn kéo để kéo sợi thanh kim loại cần được gia công. Hình dạng thành phẩm sẽ phụ thuộc ít nhiều vào khuôn kéo. 

Ép 

Ép có 2 dạng là ép đùn nóng (ép thuận) và ép buộc (ép nghịch). Thợ máy sẽ cho kim loại vào khung kính qua lỗ khuôn ép. Thành phẩm sẽ được tạo ra trực tiếp sau đó. Ưu điểm của dạng gia công kim loại này là cho ra thành phẩm có hình dạng tương đối chính xác.

Rèn tự do

Rèn tự do là cách gia công kim loại xuất hiện từ rất lâu. Người thợ sẽ nung nóng kim loại tới nhiệt độ >900 độ C. Phôi lúc này chuyển sang dạng dẻo dễ uốn nắn thành nhiều hình dạng khác nhau. 

Do chủ yếu dùng tay và sức người nên năng suất không đạt hiệu quả cao như dùng máy. Hiện nay đã có máy rèn hỗ trợ người thợ rèn vật liệu lớn. 

Dập

Dập tấm là kỹ thuật gia công kim loại bằng áp lực tiên tiến có thể thực hiện ở trạng thái dập nguội. Phương pháp này áp dụng cho mọi ngành công nghiệp. Thành phẩm sau khi làm ra có độ chính xác cao, chất lượng tốt. 

Chọn gia công kim loại Long An tại Phúc Long HaDra 

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở gia công kim loại Long An với số lượng lớn. Tuy nhiên, khách hàng cần phải cân nhắc chọn những nơi uy tín, đáng tin cậy, có tay nghề cao. Điều này giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng, có độ bền lâu khi sử dụng. 

Gia công kim loại Long An bằng áp lực được ứng dụng nhiều trong cuộc sồng

Công ty Phúc Long HaDra là đơn vị sở hữu hệ thống nhà xưởng quy mô lớn cùng hệ thống máy móc CNC hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư, thợ kỹ thuật có tay nghề cao, chuyên môn giỏi sẽ giúp khách hàng tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, đúng tiến độ. 

Phúc Long HaDra đã cộng tác với nhiều khách hàng cả nước và nhận được các phản hồi tích cực. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi tin rằng có thể đáp ứng được những nhu cầu khắc khe của khách hàng.

Bảng báo giá gia công kim loại Long An sẽ được Phúc Long HaDra gửi sau khi bạn liên hệ với chuyên viên. Mong rằng những kiến thức trong bài viết về gia công kim loại Long An sẽ hữu ích đến bạn! 

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu những dạng gia công kim loại Long An bằng áp lực

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.14421 sec| 866.93 kb