Ống gió bọc thạch cao chống cháy có ưu nhược điểm gì?

17/05/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Ống gió bọc thạch cao chống cháy mang lại nhiều lợi ích nên được lắp đặt trong các công trình. Điển hình như an toàn khi sử dụng, tính thẩm mỹ vượt trội. Để hiểu rõ hơn về ống gió bọc thạch cao chống cháy bạn hãy cùng vattucodienvn.com theo dõi bài viết dưới đây. Qua đó, giúp bạn biết tại sao nên ưu tiên chọn lựa sản phẩm này.

Ống gió bọc thạch cao chống cháy có đặc điểm gì?

Từ lâu ống gió là thiết bị luân chuyển lượng khí thải từ công ty, nhà xưởng ra bên ngoài. Đồng thời, sản phẩm cung cấp lượng khí tươi cần thiết cho không gian. Do đó, lắp đặt dòng này rất cần thiết khi bổ sung thêm canxi, kiểm soát nhiệt độ, loại bỏ mùi ẩm, hôi, vi khuẩn.

Ống gió bọc thạch cao chống cháy

 

Mặc dù ống gió bọc thạch cao chống cháy có cấu tạo cơ bản giống ống gió thông thường. Tuy nhiên, sản phẩm được xử lý thêm bằng lớp vật liệu chống cháy, cách nhiệt ở bề mặt. Qua đó, giúp dòng này chịu tác động của lửa trong khoảng thời gian nhất định. 

Bên cạnh đó, dòng kể trên lọc sạch không khí, kiểm soát cháy nổ, phòng chống hỏa hoạn. Nhất là khả năng hút khói rất hiệu quả. Bằng cách này bảo đảm an toàn tính mạng con người, tài sản cá nhân/doanh nghiệp.

Thế nhưng, để đem lại hiệu quả cao bạn cần sáng suốt khi chọn lựa, mua sản phẩm. Nhằm tránh gặp hàng kém chất lượng, hàng giả. 

Đánh giá ưu nhược điểm ống gió chống cháy

Dễ nhận thấy, mỗi loại sản phẩm thi công đều có ưu nhược điểm nhất định. Trong đó, ống gió bọc thạch cao chống cháy không ngoại lệ. Bảng dưới đây là đánh giá dòng này mời bạn theo dõi:

Ưu nhược điểm

Chi tiết

✔ Ưu điểm ống gió bọc thạch cao chống cháy

- Khả năng chịu lửa đa dạng, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của công trình như: Ei 30, Ei 45, Ei 60, Ei 90, Ei 120…

- Trước khi sản xuất ống gió chống cháy đều được kiểm định theo tiêu chuẩn Ei và cấp giấy chứng nhận từ đơn vị có chức năng.

- Dòng kể trên có khả năng cách nhiệt, chống cháy tốt. Đồng thời, sản phẩm chống ăn mòn, ngăn chặn tình trạng oxi hóa hiệu quả. 

- Ống gió bọc thạch cao chống cháy có khả năng nén tương đối, bên ngoài phủ lớp màu khá bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ công trình. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu đơn vị sơn màu sắc theo yêu cầu để phù hợp thiết kế.

- Hệ thống vật liệu dễ tìm kiếm trên thị trường. Điều này góp phần hỗ trợ quá trình sản xuất nhanh chóng, đơn giản.

- Quá trình sản xuất và dùng ống gió chống cháy không độc hại, an toàn với môi trường. Đặc biệt, dòng này có giá ống gió bọc thạch cao chống cháy mềm hơn so với những loại khác.

✔ Nhược điểm

- Thạch cao không có khả năng chống nước, chống thấm nên không được dùng ngoài trời. Điều này dẫn tới tình trạng cấu kiện không đồng nhất với khoang cháy. 

- Bề mặt dễ bị bẩn, xước khi gia công và lắp đặt ống gió chống cháy.

- Tấm thạch cao tương đối nặng nên tải trọng cấu kiện tăng.

Tìm hiểu kết cấu, giới hạn chịu lửa ống gió chống cháy

Có thể nói, ống thông gió là yếu tố quan trọng mà tòa nhà ngày nay cần lắp đặt. Phụ thuộc cách dùng và hệ thống đôi khi dòng này được dùng để hút khói. Để tìm hiểu kết cấu, giới hạn chịu lửa ống gió bọc thạch cao chống cháy bạn hãy theo dõi mục bên dưới:

Ống gió bọc thạch cao chống cháy

Tiêu chí

Chi tiết

✔ Kết cấu

Với từng giới hạn chịu lửa, dòng kể trên có kết cấu khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều thuộc khung giới hạn quy định và được kiểm nghiệm từ đơn vị chức năng. Trong đó có ghi nhận như sau:

- Yêu cầu lớp chống cháy và lớp trong cùng. 

- Yêu cầu lớp ngoài để bảo đảm tính cách nhiệt(I) và tính toàn vẹn(E) tối thiểu cần đạt. Đồng thời, đánh giá dựa vào tiêu chuẩn ISO 6944-1:2008.

✔ Giới hạn chịu lửa

Vị trí sử dụng của mỗi giới hạn được nêu rõ ở quy định. Theo đó, giới hạn chịu lửa mỗi hạn mức cùng vị trí như sau:

- EI 30: Với những trường hợp khác nằm ở phạm vi khoang cháy được phục vụ.

- EI 45: Với đường ống, kênh dẫn khói theo phương đứng thuộc phạm vi khoang cháy phục vụ và hút sản phẩm cháy trực tiếp ở địa điểm đó. 

- EI 60: Với đường ống, kênh dẫn khói thuộc phạm vi khoang cháy được phục vụ và khi dùng để thải khói từ gara.

- EI 120: Với đường ống, kênh dẫn khói nằm ngoài phạm vi khoang cháy mà hệ thống phục vụ. Khi đó ở vị trí kênh khói, đường ống đi qua tường và sàn ngăn cháy không được lắp van loại thường mở.

Hiện tại, các loại ống gió giá tốt ở Phúc Long HaDra ngày càng được khách hàng chọn lựa. Bởi sản phẩm đa dạng kiểu dáng, kích thước và giá phải chăng. Đồng thời, dòng này có chính sách bảo hành dài lâu, chế độ hậu mãi tốt.

 Tin chắc rằng những thông tin kể trên giúp bạn nắm rõ ưu nhược điểm ống gió bọc thạch cao chống cháy. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phúc Long HaDra để nhận giải đáp.

 

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Ống gió bọc thạch cao chống cháy có ưu nhược điểm gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05251 sec| 883.188 kb