Những tiêu chuẩn thang máy cáp Kom Tum dành cho khách sạn

14/06/2022
Thang máy cáp Kom Tum dành cho khách sạn cần đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản. Điều này giúp gia tăng sự an toàn, an tâm hơn khi sử dụng.

Tiêu chuẩn thang máy khách sạn có nhiều quy định chặt chẽ, chi tiết và nghiêm ngặt. Chúng được căn cứ theo bộ quy chuẩn trong văn bản pháp lý. Nếu là người mới sử dụng thang máy cáp Kom Tum, bạn cần lưu ý đến những tiêu chuẩn này. Cụ thể chi tiết ra sao, mời bạn theo dõi bài viết.

Tiêu chuẩn cơ bản của thang máy cáp Kom Tum cho khách sạn 

Mỗi khách sạn có quy mô, thiết kế khác nhau. Thang máy cáp là 1 hạng mục gia tăng hiệu quả phục vụ, tăng giá trị thẩm mỹ cho khách sạn. Chính vì vậy, thang máy cáp Kom Tum cần đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản theo quy định của nhà nước. 

Tiêu chuẩn chất lượng

Tiêu chuẩn cơ bản đầu tiên quy định về chất lượng sản phẩm. Thang máy cáp phải được kê khai rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Theo đó, các linh kiện, thiết bị nhập khẩu cũng cần có giấy chứng nhận nhập khẩu kèm CO, CQ có hiệu lực pháp lý. 

Thang máy cáp Kom Tum cần đạt chuẩn về chất lượng

Các linh kiện này phải được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Nếu linh kiện sản xuất trong nước, chúng cần được cấp phép sản xuất, tem kiểm định. Đặc biệt nhà sản xuất phải có giấy phép hoạt động. 

Tiêu chuẩn hình thức 

Khác với các loại thang máy cáp gia đình, thang máy tải hàng, thang máy cáp cho khách sạn cần đạt tiêu chuẩn về hình thức. Điều này có ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan của tổng thể khách sạn. 

Các tiêu chuẩn sẽ được áp dụng cho từng bộ phận như cabin, trần cabin, sàn thang máy,... Thang máy khách sạn thường được ốp đá bên ngoài đồng bộ với thiết của kiến trúc khách sạn. Ngoài ra, đảm bảo yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò quan trọng trong tiêu chuẩn hình thức. 

Tiêu chuẩn an toàn

Tiêu chuẩn an toàn là yếu tố hàng đầu cần phải tuân thủ của bất kỳ thang máy cáp Kom Tum nào. Các tiêu chuẩn an toàn được quy định như sau: 

 • TCVN 5744:1993: Yêu cầu an toàn trong lắp đặt, sử dụng
 • TCVN 5866:1995: Quy định cơ cấu an toàn cơ khí. 
 • TCVN 5867:1995: Quy định an toàn cabin, đối trọng, ray dẫn hướng.
 • TCVN 6395:1998: Quy định an toàn về cấu tạo và lắp đặt thang máy điện
 • TCVN 6396:1998: Quy định an toàn về cấu tạo, lắp đặt thang máy thủy lực:
 • TCVN 6397:1998: Quy định  an toàn về cấu tạo, lắp đặt thang cuốn,  băng tải chở người
 • TCVN 6904:2001: Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cấu tạo,  lắp đặt thang máy cáp điện.
 • TCVN 6905:2001: Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cấu tạo, lắp đặt thang máy thủy lực. 
 • TCVN 6906:2001: Phương pháp thử các yêu cầu an toàn về cầu tạo, lắp đặt thang cuốn, băng tải chở người:

Tiêu chuẩn cấu tạo 

Thang máy cáp Kom Tum có hàng nghìn các linh kiện, thiết bị khác nhau cần phải đồng bộ. Chúng phải tương thích với nhau để đảm bảo hoạt động bình thường. Xét ở yếu tố cấu tạo trong tiêu chuẩn thang máy cáp khách sạn, bạn cần lưu ý các nội dung sau: 

 • Cabin thang máy là không gian dùng để chở người di chuyển lên xuống. Chúng cần được làm bằng chất liệu đủ tốt, đảm bảo an toàn, thẩm mỹ. 
 • Giếng thang là khoảng không gian vừa đủ để lắp đặt cabin. Chúng được làm từ bê tông hoặc khung thép có kích thước phù hợp. 
 • Hố pít là phần thấp nhất của giếng thang. Chúng cần đảm bảo chiều sâu hợp lý tương ứng với cabin thang máy. Hố pít cần trang bị các thiết bị liên quan và có nút dừng khẩn cấp khi thang máy cáp Kom Tum di chuyển quá định mức. 
 • Phòng máy là nơi chứa tủ điện, máy kéo và các trang thiết bị. Lưu ý rằng, chiều cao OH của thang máy không có phòng máy sẽ lớn hơn so với các thang máy có phòng máy. 

Lựa chọn đơn vị Phúc Long HaDra thi công lắp đặt thang máy cáp Kom Tum 

Phúc Long HaDra là nhà cung cấp, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thang máy cáp Kom Tum chính hãng. Các dự án thang máy cáp khách sạn của Phúc Long HaDra thực hiện luôn đảm bảo các tiêu chuẩn thang máy kể trên. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy cáp Kom Tum chất lượng, uy tín

Đặc biệt, công ty Phúc Long HaDra có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công thang máy cáp Kom Tum. Với đội ngũ chuyên gia tài giỏi, có đầy đủ chuyên môn và trang thiết bị hiện đại, cơ sở tin chắc rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng. 

Khách hàng nào có nhu cầu tìm hiểu thêm về báo giá thang máy cáp Kom Tum, hãy liên hệ với Phúc Long HaDra ngay hôm nay. Chúc bạn tìm được đơn vị thi công chất lượng, uy tín! 

0 bình luận, đánh giá về Những tiêu chuẩn thang máy cáp Kom Tum dành cho khách sạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.10766 sec| 870.727 kb