Khuôn cửa thép là gì? Có những loại nào được sử dụng hiện nay?

22/03/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Khuôn cửa thép được sử dụng nhiều trong công đoạn hoàn thiện nội thất cho công trình xây dựng hiện nay.

Chắc hẳn nhiều bạn đọc vẫn chưa hiểu được hết khái niệm cũng như cách nhận biết sản phẩm trên. Vậy, hãy cùng chuyên trang khám phá ngay những thông tin được phân tích cụ thể dưới đây nhé!

Tìm hiểu về khuôn của thép

Khuôn cửa thép còn gọi là khung cửa thép, được lắp đặt trực tiếp lên tường nhằm mục đích kết nối với thân cửa qua hệ thống bản lề. Nhờ vậy tạo nên độ cứng chắc giúp nâng đỡ khối lượng lớn của cửa thép cùng đó tạo nên sự mượt mà, trơn tru khi vận hành.

Trong quá trình xây dựng khuôn cửa luôn được lắp đặt sớm thông thường thời gian được lắp là khi dựng tường. Điều này, nhằm mục đích cố định chặt khung vào tường giúp tăng độ cứng chắc, gắn kết một khối.

Trong quá trình sản xuất, khuôn cửa là phần không thể tách rời của hệ thống. Do đó, màu và chất liệu được đồng bộ để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho công trình lắp đặt.

Phân loại khuôn cửa thép trên thị trường hiện nay

Tùy thuộc vào độ dày của tường mà khung của được phân thành khuôn đơn và khuôn kép. Được tạo nên từ nguyên liệu giống nhau nên để phân biệt được hai khung này bạn cần chú ý đến các đặc tính sau:

Khuôn cửa thép 1

Đặc điểm

Chi tiết

Khuôn cửa thép đơn

  • Khuôn cửa thép đơn có chiều dài dao động từ 100 đến 150 mm. Có sự biến đổi như trên do phụ thuộc vào độ dày mỏng khi trát tường của thợ xây. 
  • Với diện tích tiếp xúc này cùng khối lượng có thể nâng đỡ, khuôn cửa thường được bố trí lắp cho các phòng có diện tích lối ra vào nhỏ. Thường được sử dụng trong cho loại cửa một cánh. 
  • Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt mà phần thiết kế được để ô thoáng phía trên. Tuy không mất nhiều diện tích nhưng giúp không khí được lưu thông qua lại giữa các phòng rất hiệu quả.

Khuôn cửa thép kép

  • Khuôn cửa thép kép có chiều dài dao động từ 200 đến 250 mm. Cũng như trên, cửa thép kép có phần dao động này là do tay nghề trát tường hoặc do yêu cầu cầu của gia chủ.
  • Nhờ vậy, các loại cửa có diện tích rộng như loại hai cánh và bốn cánh rất phù hợp để sử dụng loại khung này. Vì phần diện tích chịu lực lớn, mang đến độ an toàn cao, tính gắn kết lớn.
  • Hệ thống bản lề sử dụng cho hai loại của này cũng dày dặn hơn nhiều, nhằm tạo sức kéo đủ lực đảm bảo nâng đỡ được khối lượng lớn.

Khuôn cửa thép 2

Những thông tin được phân tích ở trên hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn và công trình. Ngoài những lưu ý ở trên, bạn cần chọn được cơ sở cung ứng uy tín từ chất lượng đến mẫu mã. Tránh những sai sót không đáng có từ sự thiếu chuyên nghiệp gây mất thời gian.

Những tiêu chí chất lượng trên đều được Phúc Long Hadra đáp ứng tốt từ chất lượng đến dịch vụ. Điều này được kiểm chứng khi bạn tin dùng hoặc đến trực tiếp xưởng tại Hà Nội và Thái Nguyên. 

Khuôn cửa thép 3

Toàn bộ sản phẩm đều được sản xuất theo quy chuẩn ISO 9001:2015 cùng các chứng nhận chất lượng khác. Sẽ mang đến cho bạn thiện cảm từ hình thức bên ngoài đến chất lượng bên trong. Cùng với đó là các chính sách đồng hành cùng người tiêu dùng trong thời gian dài.

Vì vậy, nếu đang muốn sở hữu hoặc cần biết thêm thông tin về giá bán cạnh tranh của khuôn cửa thép. Hãy đến ngay Phúc Long Hadra để nhận được những ưu đãi lớn nha!

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Khuôn cửa thép là gì? Có những loại nào được sử dụng hiện nay?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.53799 sec| 866.398 kb