Gia công kim loại ở Phú Thọ thường gặp phải những lỗi gì?

10/06/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Gia công kim loại ở Phú Thọ thường gặp phải nhiều lỗi khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả ngay sau đây.

Gia công kim loại ở Phú Thọ thường gặp phải nhiều lỗi khác nhau. Bạn nên tìm hiểu rõ về nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả ngay sau đây.

 Phúc Long Hadra sẽ phân tích chi tiết cho từng trường hợp. Từ đó, độc giả sẽ nắm bắt được kiến thức hữu ích. Đồng thời, bạn cũng chủ động hơn trong quá trình lựa chọn và sử dụng dịch vụ.

Gia công kim loại ở Phú Thọ bị sai kích thước đường kính

Gia công kim loại ở Phú Thọ có thể bị sai kích thước đường kính. Đây được xem là lỗi nghiêm trọng với nguyên nhân như:

 • Đo sai kích thước khi cắt thử sản phẩm chính.
 • Điều chỉnh đu xích bàn trượt ngang bị sai hoặc lệch.
 • Kỹ thuật viên chưa thực hiện khử độ rơ khi điều chỉnh kích thước cắt thử.
 • Do độ chính xác của trang thiết bị, công cụ kém.

Muốn khắc phục lỗi sai kể trên bạn cần đo thử, cắt thử sản phẩm cẩn thận. Ngoài ra, kỹ thuật viên hãy khử hết độ rơ khi sử dụng vòng đu xích trước khi khởi động. Đặc biệt, bạn hãy xác định đúng vạch cần căn của sản phẩm.

Sai kích thước chiều dài của chi tiết

Trong quá trình gia công cơ khí có thể gặp phải lỗi sai kích thước chiều dài của chi tiết. Tình trạng này thường đến từ người vận hành máy móc hoặc công cụ làm việc:

 • Cữ gá phôi không đứng vững.
 • Kích thước của một loạt chi tiết gia công không bằng nhau.
 • Phôi trên mâm cặp không đúng vị trí.
 • Ngắt bước tiến khi tiện bậc trụ ngoài không kịp thời.

Biết được nguyên nhân sẽ nhanh chóng tìm ra cách khắc phục hiệu quả. Theo đó, bạn cần kẹp chặt lại cữ giá, kiểm tra vị trí phôi chính xác hay chưa. Đồng thời, việc dùng mũi tâm tự điều chỉnh lại kích thước từng chi tiết cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn nên ngắt chuyển động tự động khi cách chữ 2 đến 3mm. Sau đó bạn mới tiếp tục quy bước tiến tiếp theo cho đến hết chiều dài chi tiết cần gia công.

Độ bóng của sản phẩm không đạt chuẩn

Độ bóng tiếp tục là yếu tố quan trọng đánh giá mức độ hoàn thiện khi gia công kim loại. Điều này được xác định qua mức độ bằng phẳng của vật liệu sau khi trải qua các bước cắt, gọt, tiện, phay. Nếu nhìn bằng mắt bạn khó có thể nhận biết các mô gồ ghề, nhấp nhô.

Nguyên nhân khiến cho độ bóng của sản phẩm không đạt chuẩn là do dao của máy tiện bị mòn. Hoặc loại dao đó chưa thực sự phù hợp với vật liệu bị cắt.

Ngoài ra, giá dao không đúng với tâm máy tiện, bề rộng dao quá lớn hoặc dao gá quá dài cũng gây nên tình trạng trên. Muốn khắc phục bạn nên:

 • Tiến hành màu và kiểm tra chất lượng của lưỡi cắt.
 • Giảm đi chiều sâu cắt, lượng tiến khi thực hiện quy trình gia công.
 • Chọn loại dao có bề rộng nhỏ phù hợp hoặc dùng loại với độ cứng cao.
 • Kiểm tra lại máy tiện, dao tiện cũng như các chi tiết đã thực sự chắc chắn hay chưa.
 • Kiểm tra lại giá dao cho đúng tâm, điều chỉnh chính xác chiều cao sao cho phù hợp với thân máy.

Như vậy, muốn khắc phục độ bóng không đạt chuẩn bạn cần lưu tâm tới thiết bị gia công cũng như thao tác chính xác. Từ đó, bạn sẽ nhận lại sản phẩm hoàn thiện nhất.

Bề mặt chưa có phần cắt gọt

Gia công kim loại ở Phú Thọ không nắm vững kỹ năng sẽ xảy ra lỗi bề mặt chưa có phần cắt gọt. Nguyên nhân do phôi tiện nhỏ, giá gắn phôi lỏng, khoan tâm bị lệch. Để khắc phục bạn hãy thay đổi phôi, rà tròn phôi và lắp đặt giá đỡ cẩn thận.

Mặt khác, bạn muốn tránh xa lỗi thường gặp kể trên hãy đến với Phúc Long Hadra. Chúng tôi có báo giá gia công kim loại tấm cạnh tranh và đảm bảo chính xác từng chi tiết. Từ đó, mang lại dịch vụ gia công kim loại ở Phú Thọ chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Gia công kim loại ở Phú Thọ thường gặp phải những lỗi gì?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03142 sec| 866.469 kb