Vỏ tủ điện ở Tây Ninh thường gặp những sự cố nào khi dùng?

05/07/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Vỏ tủ điện ở Tây Ninh sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một số sự cố. Điển hình như rò rỉ điện, nhiễu điện từ EMI hoặc bị quá tải tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Vỏ tủ điện ở Tây Ninh sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải một số sự cố. Điển hình như rò rỉ điện, nhiễu điện từ EMI hoặc bị quá tải tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Bạn muốn hiểu thêm về vấn đề này hãy đọc ngay bài viết do Phúc Long Hadra cung cấp dưới đây. Theo đó, độc giả sẽ có được cái nhìn khách quan, đa chiều và nâng cao vốn hiểu biết của bản thân trong lĩnh vực kể trên.

Vỏ tủ điện ở Tây Ninh bị rò rỉ điện

Rò rỉ điện và mùi dây điện cháy là những dấu hiệu nguy hiểm trong hệ thống điện. Nguyên nhân gây ra sự cố này từ các thiết bị nguồn lâu ngày bị hư hỏng. Theo đó chúng không được thay thế và bảo dưỡng thường xuyên.

Trong trường hợp này bạn cần ngắt nguồn điện trước khi tiến hành sửa chữa. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho người thực hiện và tránh tình huống tai nạn điện.

Sau khi ngắt nguồn bạn nên kiểm tra mạch điện và các sơ đồ đấu nối. Như vậy mới có thể xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Có thể có các mạch bị hở, dây điện bị cắt đứt, hoặc các bộ phận bị hỏng gây ra rò rỉ điện. Kiểm tra cẩn thận giúp xác định vị trí lỗi và giải quyết triệt để vấn đề.

Tiếp đến bạn bịt kín các mạch bị hở bằng thiết bị chuyên dụng. Việc này nhằm đảm bảo sự kín đáo, giảm thiểu khả năng tái xảy ra rò rỉ điện sau khi sửa chữa.

Nhiễu điện từ EMI

Nhiễu điện từ là một vấn đề phổ biến trong các hệ thống điện và điện tử. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do các hệ thống dây điện không được bố trí hợp lý và khoa học trong tủ điện. Khi dây điện được sắp xếp quá gần nhau mà không có khoảng cách đủ để thoát khí, có thể tạo ra tình trạng gia tăng nhiệt độ.

Khi nhiệt độ tăng cao, các tín hiệu điện từ từ mạch hoạt động tạo ra các trường điện từ mạnh. Từ đó gây ra tình trạng nhiễu điện từ. Muốn khắc phục bạn nên áp dụng các phương án sau:

  • Bố trí mạch công suất điện ra xa khỏi hệ thống: Bố trí các mạch công suất điện, đặc biệt là mạch điện tử nhạy cảm, ra xa khỏi những mạch tạo ra nhiễu. Điều này giúp giảm thiểu khả năng tác động của nhiễu từ các thiết bị khác lên các mạch nhạy cảm.

 

  • Luôn để dây dẫn và mạch điện có khoảng cách an toàn.
  • Tìm đến các vật liệu chống nhiễu.
  • Sử dụng bọc chắn chống nhiễu.

Tóm lại, bạn cần bố trí hợp lý và khoa học các hệ thống dây điện, giữ khoảng cách an toàn. Đồng thời, chú trọng sử dụng các biện pháp chống nhiễu. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu tình trạng nhiễu điện từ và đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định.

Sự cố quá tải

Sự cố quá tải trong mạch điện là một vấn đề nghiêm trọng. Tình trạng này có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm trong quá trình sử dụng hệ thống điện. Cụ thể như sau:

  • Chập điện: Khi các thiết bị điện trong tủ không thể chịu đựng được lượng dòng điện lớn sẽ bị chập. Lúc này chúng nhanh chóng bị hỏng hóc hoặc thiêu hủy các linh kiện bên trong. Điều đó gây mất điện đột ngột và có thể gây hỏa hoạn nếu không được xử lý kịp thời.
  • Nóng hệ thống: Quá tải kéo dài dẫn đến mạch điện hoạt động ở mức công suất cao hơn thông thường, gây ra sự gia tăng nhiệt độ. Nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các thiết bị, tạo ra điều kiện không an toàn và giảm tuổi thọ của các linh kiện.
  • Nguồn điện không ổn định: Khi mạch điện quá tải, tải trọng lớn sẽ tạo áp lực lên nguồn điện. Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng nguồn không cung cấp đủ điện áp ổn định. Điện áp quá cao hay quá thấp đều có thể gây hư hỏng và làm gián đoạn hoạt động của các thiết bị.

Bất cứ khi nào gặp sự cố bạn nên nhanh chóng khắc phục cũng như chọn mua sản phẩm mới. Hiện Phúc Long Hadra đang có báo giá vỏ tủ điện cạnh tranh, mang tới cho khách hàng thiết bị chất lượng. Do thế, mọi thông tin chi tiết về vỏ tủ điện ở Tây Ninh bạn hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Vỏ tủ điện ở Tây Ninh thường gặp những sự cố nào khi dùng?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03822 sec| 866.68 kb