Tủ điện Inox bị gỉ hay không? Cách khắc phục hiệu quả?

20/10/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Tủ điện Inox sẽ bị gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng. Muốn khắc phục tình trạng này bạn nên dùng nước có ga, phèn chua, giấm ăn hoặc thay thế sản phẩm mới.

Tủ điện Inox sẽ bị gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng. Muốn khắc phục tình trạng này bạn nên dùng nước có ga, phèn chua, giấm ăn hoặc thay thế sản phẩm mới.

Mời bạn dành thời gian đọc bài viết do Phúc Long Hadra cung cấp dưới đây để có thể hiểu thêm. Toàn bộ thông tin được chuyên trang chia sẻ và mang tới bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Tủ điện Inox bị gỉ hay không?

Tủ điện Inox là một trong những sản phẩm bán chạy tại Phúc Long Hadra . Mặc dù phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về độ bền của chúng. Chuyên trang sẽ bật mí điều này thông qua nội dung dưới đây:

Tủ điện Inox bị gỉ sau một thời gian sử dụng

Cũng giống như tất cả các sản phẩm khác, tủ điện cùng có thời gian sử dụng nhất định. Sản phẩm thường xuyên chịu tác động của môi trường như nắng, mưa, nhiệt độ cao,… Từ đó khỏi tránh khỏi tình trạng xuống cấp.

Mặc dù trong tủ điện Inox có thành phần Crom chống lại oxy hóa từ môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất vật liệu này bị gấp cạnh, liên kết với nhau bằng các mối hàn. Dưới tác động của nhiệt độ cao, ngoại lực khiến cho lớp oxit nhanh chóng bị biến đổi.

Do thế sau một thời gian sử dụng tủ điện Inox sẽ xuất hiện vết gỉ sét. Lúc này bạn cần thực hiện các biện pháp khắc phục hoặc tiến hành thay thế sản phẩm mới.

Nguyên nhân khiến tủ điện Inox bị gỉ

Ngoài những nguyên nhân kể trên, tủ điện Inox bị gỉ còn do bạn đặt hàng tại địa chỉ kém chất lượng. Theo đó, một số đơn vị muốn nâng cao lợi nhuận nên đã thay đổi tỷ lệ thành phần trong Inox. Từ đó, chất lượng của sản phẩm nhanh chóng giảm sút, sớm bị oxy hoá trong thời gian ngắn.

Mặt khác tủ điện Inox bị ăn mòn do sử dụng tại môi trường biển, có nhiều axit. Đặc biệt, sản phẩm bị nhiễm từ do quá trình gia công sản xuất như chấn, gấp, gia công, gò hàn.

Cách xử lý tủ điện Inox bị gỉ hữu hiệu bạn nên biết

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng vỏ tủ điện Inox bị han gỉ. Bạn nên tham khảo ngay những phương án dưới đây để biết thêm:

Cách hay

Chi tiết

✅   Sử dụng đồ uống có ga để tẩy gỉ sét trên tủ điện Inox

- Đổ trực tiếp nước có ga lên vị trí inox bị rỉ, sau đó chà lên vết gỉ đó bằng miếng vải hoặc bàn chải.

- Hoặc có thể đắp khăn lau thấm vào nước có ga lên vị trí inox bị gỉ sét, đợi một thời gian(khoảng 1 giờ), sau đó lau sạch bằng nước sạch.

- Ngoài ra có thể ngâm tủ điện Inox trong nước có ga khoảng 1-2 tiếng sau đó dùng vải hoặc bàn chải để cọ sạch vết gỉ.

✅   Sử dụng hành tây

- Cắt lát hành tây hoặc đánh dập hành tây, sau đó chà lên vết gỉ sét.

- Sau đó sử dụng nước để rửa sạch.

- Hành tây chứa các thành phần axit giúp loại bỏ gỉ sét hiệu quả.

✅   Dùng phèn chua

- Đun 2 lít nước, sau đó cho khoảng 100g phèn chua vào nước ấm.

- Khuấy cho phèn chua tan ra.

- Tương tự như cách sử dụng nước có gas, bạn có thể sử dụng dung dịch phèn chua để tẩy rửa vết gỉ trên inox.

✅ Sử dụng giấm ăn

Nhỏ giấm ăn lên vị trí gỉ hoặc dùng khăn thấm ướt giấm và đắp lên vết gỉ sét trong khoảng 1 giờ. Sau đó, dùng vải hoặc bàn chải để chà và vết gỉ sét sẽ biến mất.

Nếu nhận thấy sản phẩm có tình trạng gỉ sét nặng bạn nên tìm hiểu báo giá vỏ tủ điện Inox để tìm mua cái mới. Phúc Long Hadra đang là địa chỉ đáng tin cậy bạn hãy sớm kết nối.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về tủ điện Inox bị gỉ hay không và cách khắc phục hiệu quả. Mời độc giả tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật nhanh nhất thông tin hữu ích.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Tủ điện Inox bị gỉ hay không? Cách khắc phục hiệu quả?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05686 sec| 866.586 kb