Thang máng cáp ở Vĩnh Long không được lắp đặt khi nào?

25/07/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Thang máng cáp ở Vĩnh Long không được lắp đặt khi hệ thống dây dẫn là dây trần. Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt khác bạn cần lưu tâm để đảm bảo an toàn.

Thang máng cáp ở Vĩnh Long không được lắp đặt khi hệ thống dây dẫn là dây trần. Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt khác bạn cần lưu tâm để đảm bảo an toàn.  Phúc Long Hadra sẽ bật mí thông tin chi tiết mời độc giả theo dõi để biết thêm.

Công dụng của thang máng cáp

Thang máng cáp ở Vĩnh Long là một hệ thống cơ khí được sử dụng để định vị, bảo vệ, và quản lý cáp, dây điện, ống dẫn. Thiết bị có công dụng:

  • Bảo vệ cáp và dây điện khỏi các yếu tố có thể gây hỏng hóc. Điển hình như nước, bụi, hóa chất, và tác động cơ học. Điều này giúp bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống dây cáp và đảm bảo hoạt động ổn định.
  • Thang máng cáp cho phép quản lý và định vị các cáp và dây cáp trong một hệ thống phức tạp. Sản phẩm giúp ngăn chặn việc cáp bị rối, uốn cong hoặc đứt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì và sửa chữa.
  • Thang máng cáp được thiết kế để dễ dàng truy cập và bảo trì. Thiết bị giúp kỹ thuật viên dễ dàng tiếp cận và thay thế cáp.
  • Thang máng cáp giúp sắp xếp và tạo thứ tự cho hệ thống dây cáp, giúp không gian làm việc trở nên gọn gàng.
  • Nếu cần thiết, bạn có thể mở rộng hệ thống thang máng cáp để đáp ứng nhu cầu tăng cường dây cáp hoặc dây điện trong tương lai mà không cần phải thay đổi toàn bộ cơ cấu.

Thang máng cáp có thể được sử dụng trong nhiều công trình. Trong đó bao gồm nhà máy sản xuất, văn phòng, tòa nhà thương mại, bệnh viện, trường học,...

Những trường hợp không được lắp đặt thang máng cáp ở Vĩnh Long

Trong một số trường hợp đặc biệt không nên lắp đặt thang máng cáp. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như con người trong quá trình vận hành:

Trường hợp

Chi tiết

✅  Không lắp đặt thang máng cáp ở Vĩnh Long khi thiết bị truyền dẫn điện là dây trần

- Dây điện là dây trần, không có lớp bảo vệ không nên sử dụng thang máng cáp.

- Ngay cả loại thang máng cáp sơn tĩnh điện có khả năng cách điện cũng không được khuyến khích trong trường hợp này.

- Theo đó, tại các vị trí dây dẫn điện bị hở, không được che chắn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

- Chỉ cần một chút sơ hở cũng gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc.

✅ Không lắp đặt đi chùng với hệ thống dẫn dầu dẫn khí  

- Hệ thống ống dẫn dầu và dẫn khí thường chứa các chất lỏng hoặc khí có thể gây cháy nổ.

- Nếu thang máng cáp được lắp đặt gần hệ thống này, có nguy cơ tiếp xúc giữa dây điện hoặc cáp điện và chất lỏng/khí cháy nổ.

- Từ đó, gây ra nguy cơ cháy nổ và hỏng hóc thiết bị.

- Ngoài ra, hệ thống dầu và khí thường có nhiệt độ cao. Việc tiếp xúc gần giữa thang máng cáp và hệ thống này có thể làm tăng nhiệt độ của thang máng cáp. Điều này, ảnh hưởng đến hiệu suất của dây điện và cáp, hoặc gây nhiễu tín hiệu.

✅ Không lắp đặt tại nơi chịu tác động ngoại lực  

- Thang máng cáp không được thiết kế để chịu tải trọng lớn từ con người.

- Nếu lắp đặt thang máng cáp tại các vị trí thường xuyên chịu tác động ngoại lực có thể bị hỏng hóc.

- Từ đó, gây ra nguy cơ rơi rớt hoặc thậm chí làm hỏng hệ thống cáp điện.

Bạn muốn nhận báo giá thang máng cáp ở Vĩnh Long có thể kết nối tới Phúc Long Hadra ngay hôm nay. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cùng mức phí phải chăng. Từ đó mang tới sự hài lòng cho tất cả khách hàng.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Thang máng cáp ở Vĩnh Long không được lắp đặt khi nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03340 sec| 866.375 kb