Ống thông gió trong tòa nhà: cần đáp ứng tiêu chí gì để giảm dịch bệnh?

22/03/2022
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Ống thông gió trong các tòa nhà hiện nay đang được sự quan tâm rất lớn. Bởi lẽ, nếu chúng ta không sử dụng đúng cách thì nguy cơ mầm bệnh trong phòng sẽ rất cao.

Do đó, bài chia sẻ của Phúc Long Hadra sẽ giúp mọi người phòng tránh dịch bệnh, vì vậy đừng bỏ qua những thông tin bổ ích này nhé!

Hệ thống ống thông gió có thể lan truyền dịch bệnh như COVID-19 hay không?

Hiện nay, chưa có bằng chứng rõ ràng cho việc nguy cơ lây lan dịch bệnh như COVID-19 qua hệ thống ống thông gió. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần rất đề phòng trong trường hợp xung quanh có nhiều mầm bệnh.

Theo nghiên cứu thì virus thường được phát hiện ở lưới không khí hoàn lưu. Ngoài ra còn có những nơi như: ống hoàn lưu, bộ lọc hệ thống điều hòa hay hệ thống sưởi. Tuy nhiên, việc đó vẫn không đủ để các nhà khoa học coi là phương thức lây truyền dịch bệnh.

ong thong gio hiện đại

Tuy nhiên, thông qua đó chúng ta cũng có thể biết được rằng virus hoàn toàn có thể ở trong hệ thống ống thông gió. Do đó, điều cần làm ở đây là phải cố gắng hết sức đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nhằm giảm thiểu mầm bệnh.

Những tiêu chí đó là gì và làm sao để cải thiện thì mời bạn cùng theo dõi những liệt kê ở phần tiếp theo nhé!

Các biện pháp nào nhằm cải thiện cũng như phòng tránh được dịch bệnh

Hệ thống ống thông gió là nơi vận hành đưa gió tươi mát từ bên ngoài đi qua hệ thống sưởi hoặc làm lạnh rồi đến với căn phòng của chúng ta.

Và từ các thông tin của bộ y tế ta biết được rằng không khí ở ngoài trời là nơi chỉ cần một ngọn gió cũng có thể làm giảm nồng độ virus đi rất nhiều.

ong thong gio trong nhà

Vì vậy, việc tốt nhất của chúng ta chính là đảm bảo không khí trong lành bên ngoài được lưu thông liên tục trong phòng. Và sau đây, những chi tiết bên dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ hơn những gì chúng ta cần.

Biện pháp

Chi tiết

Tăng không khí lưu thông

-        Với ống thông gió thì việc tăng không khí lưu thông rất dễ dàng. Chúng ta có thể mở van điều tiết vượt mức cài đặt tối thiểu nhằm giảm hoặc triệt tiêu virus trong hệ thống.

-        Có thể mở cửa sổ hoặc lắp đặt quạt hút để tăng lưu lượng không khí lưu chuyển trong phòng. Nhưng nhớ rằng nếu thực hiện các biện pháp trên thì nên lưu ý vấn đề té ngã hay tác nhân gây hen suyễn.

-        Ngoài ra, thay vì đặt chế độ tự động cho hệ thống thì bạn nên sử dụng chế độ bật liên tục. Việc này làm quạt vận hành liên tục nhờ đó mà giảm nồng độ virus rất lớn.

Cải thiện hệ thống lọc

-        Bạn có thể tăng hệ thống lọc không khí bằng cách mua bộ lọc tốt hơn, hoặc có thể bổ sung số lượng lọc nhiều hơn so với bình thường.

-        Chúng ta cần phải xem xét tuổi thọ của bộ lọc có còn sử dụng được hay không? Kèm với đó việc kiểm tra chắc chắn rằng không khí luôn luôn đi qua bộ lọc là điều rất cần thiết.

-        Nếu như bạn có máy hút mùi hay thiết bị lọc HEPA thì hãy mở chúng lên khi có người trong phòng. Chúng sẽ phần nào làm sạch không khí đi rất nhiều đấy

Dùng biện pháp chiếu tia cực tím

-        Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống diệt khuẩn bằng tia cực tím cho bộ lọc. Qua đó, chúng ta sẽ chắc chắn hơn về việc có thể diệt được hoàn toàn mầm bệnh cho căn phòng.

-        Đồng thời, hệ thống chiếu tia cực tím này cũng cần được hỗ trợ một chút ít. Trong môi trường không có người thì việc bật bộ lọc hệ thống ống thông gió trước 2 giờ sẽ rất tốt đấy.

-        Nhưng đây chỉ là biện pháp bổ sung, nên bạn hãy cân nhắc để tránh việc tốn quá nhiều chi phí.

Trên đây là chi tiết những điều cần phải đáp ứng nhằm giảm thiểu dịch bệnh. Qua đó, để mua trang thiết bị cần thiết và dịch vụ chuyên nghiệp, bạn hãy chọn thương hiệu Phúc Long Hadra nhé!

Doanh nghiệp chúng tôi có quy mô rất lớn và đội ngũ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Vì vậy, nếu cần tư vấn hoặc báo giá ống thông gió thì hãy đến ngay với Phúc Long Hadra nhé!

sản xuất ong thong gio

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Ống thông gió trong tòa nhà: cần đáp ứng tiêu chí gì để giảm dịch bệnh?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03938 sec| 883.008 kb