Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Ứng dụng như thế nào?

18/05/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là giải pháp lý tưởng cho môi trường có tính axit. Sản phẩm thường được ứng dụng trong các công trình như: Bệnh viện, nhà xưởng,... Vậy dòng này có đặc điểm gì? Khi chọn khay cáp mạ kẽm nhúng nóng cần lưu ý điều quan trọng nào? Để giải đáp được thắc mắc, mời bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

Sản phẩm máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng làm từ loại vật liệu thép và được mạ kẽm nhúng nóng. Tức là quá trình đưa máng vào bể chứa kẽm nóng để tạo ra lớp phủ chống lại sự oxy hóa, ăn mòn và các yếu tố khác. 

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Khi sản phẩm được nhúng nóng, lớp phủ kẽm bên ngoài sẽ bảo vệ thép khỏi các tác động bên ngoài môi trường. Đồng thời giúp máng cáp tăng độ bền cũng như tuổi thọ. 

Dòng này thường được dùng trong hệ thống dẫn cáp, dẫn ống, dẫn dây. Bên cạnh đó còn ứng dụng vào các ngành công nghiệp khác để bảo vệ, giữ gìn dây, cáp và ống khỏi sự hư hỏng, ăn mòn. 

Sản phẩm được đánh giá có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài khi sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Bởi máng cáp mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống chịu các yếu tố thời tiết và khả năng chống oxy hóa tốt. 

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng trong công trình nào?

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm chuyên dụng được dùng để bảo vệ, giữ gìn, ống, dây khỏi sự hư hỏng. Ngoài ra, sản phẩm này còn có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực khác nhau như: 

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Ứng dụng

Chi tiết

✅ Ứng dụng máng cáp mạ kẽm nhúng nóng trong tòa nhà, chung cư

Khay cáp mạ kẽm nhúng nóng là giải pháp lý tưởng để bảo vệ dây cáp, ống trong tòa nhà, chung cư. 

Ngoài ứng dụng vào hệ thống điện, hệ thống thông gió và điều hòa không khí. Sản phẩm này còn được dùng để bảo vệ hệ thống mạng, viễn thông, hệ thống nước, thoát nước.

✅ Ứng dụng trong xưởng sản xuất

Khi ứng dụng máng cáp mạ kẽm nhúng nóng trong xưởng sản xuất, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy một số ưu điểm như:

 • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

 • Được thiết kế phù hợp với yêu cầu kỹ thuật, mục đích sử dụng của từng xưởng sản xuất, mang đến tính linh hoạt nhất định. 

 • Giúp bảo vệ dây cáp, ống dẫn khỏi tác động bên ngoài và giảm thiểu tối đa nguy cơ chập điện, cháy nổ trong trường hợp có sự cố xảy ra. 

✅ Ứng dụng phổ biến trong công trình xây dựng

Đây là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong công trình xây dựng để chứa, bảo vệ dây cáp và hệ thống điện, âm thanh, thông gió và điều hòa không khí. Cụ thể: 

 • Hệ thống điện: Sản phẩm được dùng để chứa dây cáp điện trong hệ thống điện nhà xưởng, các công trình xây dựng khác. Dòng này có khả năng chống ăn mòn và chịu được tác động nên được sử dụng rộng rãi trong môi trường khắc nghiệt như: Nhà máy, nhà xưởng, khu vực công nghiệp. 

 • Hệ thống điều hòa không khí và thông gió: Được sử dụng để chứa dây cáp, đường ống trong hệ thống điều hòa không khí và thông gió. Giúp bảo vệ ống và dây cáp khỏi tác động bên ngoài môi trường như: Nắng mưa, bụi bẩn, độ ẩm, nhiệt độ,...

 • Hệ thống an ninh: Khay cáp mạ kẽm nhúng nóng giúp bảo vệ dây cáp và thiết bị an ninh trong các hệ thống như: Camera an ninh, hệ thống báo động, hệ thống kiểm soát truy cập,...

 • Hệ thống tòa nhà: Dùng để chứa và bảo vệ dây cáp, ống trong hệ thống tòa nhà như: Hệ thống thang máy, chiếu sáng, thoát nước, báo cháy,...

Một số lưu ý khi chọn khay cáp mạ kẽm nhúng nóng

Khi lựa chọn máng cáp dòng này dù là ứng dụng vào công trình nào, bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý sau: 

 • Khả năng chịu tải: Máng cáp cần được thiết kế để chịu được tải trọng tối đa, đồng thời giảm thiểu rủi ro hư hỏng. Vì thế, trước khi lựa chọn và mua khay cáp, bạn phải xác định tải trọng tối đa khay phải chịu đựng.

 • Kích thước: Đảm bảo khay cáp có kích thước đủ lớn để chứa đựng số lượng dây, cáp, ống và phù hợp với không gian lắp đặt.

 • Độ bền và tuổi thọ: Bạn nên chọn khay cáp mạ kẽm nhúng nóng bền bỉ, tuổi thọ cao để giảm thiểu chi phí bảo trì và thay thế. 

 • Khả năng chống ăn mòn: Sản phẩm phải được thiết kế có thể chịu được các yếu tố gây ăn mòn tốt. 

 • Tiêu chuẩn và chứng nhận: Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng cần đạt các tiêu chuẩn và chứng nhận về an toàn, chất lượng. 

 • Chi phí: Nên chọn đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo có báo giá máng cáp mạ kẽm nhúng nóng hợp lý về mặt tài chính. Đồng thời sở hữu sản phẩm chất lượng như mong muốn. 

Các yếu tố này giúp bạn lựa chọn và mua được máng cáp phù hợp với nhu cầu và đáp ứng tốt yêu cầu ứng dụng vào các công trình cụ thể. 

Kết luận

Nhìn chung, khay cáp mạ kẽm nhúng nóng với nhiều ưu điểm tuyệt vời nên được rất nhiều chủ thầu tin tưởng, lựa chọn sử dụng cho các công trình. 

Mong rằng qua những thông tin được chia sẻ bên trên, bạn đã hiểu rõ ứng dụng của máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. Để cập nhật nhiều tin tức bổ ích khác, bạn đừng quên theo dõi vattucodienvn.com mỗi ngày nhé!

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Ứng dụng như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05440 sec| 883.094 kb