Giới hạn chịu lửa của cửa chống cháy dành cho công trình dân dụng

25/06/2022
Cửa chống cháy là thiết bị cần được lắp đặt tại các công trình dân dụng. Chúng góp phần đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản khỏi tai nạn đáng tiếc. 

Vấn đề cháy nổ xảy ra các tòa nhà dân hay trung tâm thương mại đang rất “nóng”.  Theo đó, giải pháp phòng chống cháy nổ xảy ra thiết thực đó là lắp đặt cửa chống cháy. Hãy cùng đọc bài viết sau của Phúc Long HaDra để hiểu hơn về thiết bị này.

Tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về giới hạn chịu lửa của cửa chống cháy

Hằng năm xảy ra nhiều vụ cháy nổ là bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Con người có thể ngăn chặn việc này bằng nhiều cách nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức mỗi người. Bên cạnh đó, các thiết bị sử dụng cũng cần trang bị thêm tính năng chống cháy để đề phòng trường hợp đáng tiếc. 

Cửa chống cháy được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng

Việc đảm bảo tiêu chuẩn trong khi lắp đặt cửa chống cháy cũng là vấn đề đáng quan tâm. Nhà nước ta có đưa ra nhiều tiêu chuẩn về giới hạn chịu lửa của thiết bị này. Theo tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về giới hạn chịu lửa quy định như sau.

Vị trí

Tiêu chuẩn

Cửa đi, cửa sổ và cổng ở tường ngăn cháy 

Vị trí này cần được làm từ vật liệu không cháy. Chúng có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút. Tường ngăn cháy cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn tương tự với giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút. 

Vách ngăn cửa chống cháy

Vách ngăn cửa chống cháy lắp đặt ở cửa lên, tầng hầm phải được làm từ chất liệu không cháy. Chúng có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 40 phút. 

Cửa các buồng

Cửa các buồng thang bộ, phòng kỹ thuật, phòng dưới tầng hầm phải là cửa thép chống cháy. Chúng có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút và có cơ cấu đóng tự động. 

 

Ngoài ra, tại QCVN 06 : 2010/BXD cũng quy định rằng cửa chống cháy muốn đạt giới hạn chịu lửa 60 phút sẽ cần kết cấu cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ 1000 độ C. 

Tại sao cần phải đặt ra tiêu chuẩn về giới hạn chịu lửa?

Các công trình cao tầng, chung cư, tòa nhà văn phòng,... thường có khả năng xảy ra cháy nổ cao. Đây là những khu vực có diện tích lớn, đông người và sử dụng chức năng phức tạp. Điều này chưa kể đến có nhiều thiết bị, tập trung nhiều chất gây cháy nổ. 

Chính vì đảm bảo an toàn cho con người, mỗi tầng lầu đều xây dựng lối thoát hiểm. Cửa chống cháy thường sẽ lắp đặt tại các khu vực này. Chúng có tác dụng ngăn cản khói lửa để cư dân có chỗ thoát an toàn trong thời gian đợi chờ đội cứu hộ bên ngoài. 

Vị trí đặt lối thoát hiểm và cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của chúng trong những trường hợp khẩn cấp. Do đó, nhà nước ban hàng các tiêu chuẩn về giới hạn chịu lửa, tiêu chuẩn chất lượng,... cho các thiết bị này. 

Đơn vị nào cung cấp cửa thép chống cháy đạt chuẩn chất lượng? 

Phúc Long HaDra hiện là đơn vị cung cấp thiết bị cửa chống cháy uy tín trên thị trường. Đơn vị luôn đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy, chất lượng,... cho các thiết bị này. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng, cơ sở sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất. 

Cửa chống cháy tại Phúc Long HaDra

Công ty có đội ngũ chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay quý khách. Tiêu chuẩn TCVN 6160:1996 về giới hạn chịu lửa của cửa chống cháy cũng được Phúc Long HaDra cam kết theo quy định của pháp luật. 

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng và cần bảng báo giá cửa chống cháy, hãy liên hệ với Phúc Long HaDra ngay hôm nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết về cửa chống cháy sẽ hữu ích cho khách hàng. 

 

0 bình luận, đánh giá về Giới hạn chịu lửa của cửa chống cháy dành cho công trình dân dụng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04372 sec| 867.156 kb