Gia công kim loại ở Tây Ninh có những phương pháp cắt nào?

07/07/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Gia công kim loại ở Tây Ninh có 3 phương pháp cắt chính là tia nước, Plasma và Laser. Mỗi hình thức lại mang một ưu điểm riêng và được sử dụng phổ biến hiện nay

Gia công kim loại ở Tây Ninh có 3 phương pháp cắt chính là tia nước, Plasma và Laser. Mỗi hình thức lại mang một ưu điểm riêng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất từ Phúc Long Hadra.

Các phương pháp cắt khi gia công kim loại ở Tây Ninh

Gia công kim loại ở Tây Ninh thường sử dụng nhiều phương pháp cắt khác nhau. Cụ thể như sau:

Gia công kim loại ở Tây Ninh cắt bằng tia nước

Khi gia công cơ khí có thể cắt vật liệu bằng tia nước. Hình thức này có nguyên lý hoạt động, ưu điểm và ứng dụng như sau:

Điểm cộng

Chi tiết

✅  Nguyên lý hoạt động

- Phương pháp cắt bằng tia nước sử dụng áp lực cao của nước kết hợp với hạt cát hoặc chất phụ gia khác để tạo ra một dòng nước mạnh và chính xác.

- Nước được cung cấp thông qua một bộ phận được gọi là béc cắt.

-  Trong đó áp lực cao sẽ làm nước nhanh chóng di chuyển và tạo thành một dòng chảy mạnh.

✅ Ưu điểm  

- Phương pháp cắt bằng tia nước cho phép cắt các vật liệu kim loại dày và có độ chính xác cao.

-Đây là lựa chọn phổ biến trong các công việc gia công kim loại cần độ chính xác cao. Điển hình như chế tạo bản mẫu, sản xuất sản phẩm kỹ thuật, các công trình xây dựng.

Đối với các vật liệu nhạy cảm nhiệt, phương pháp cắt bằng tia nước có lợi thế. Bởi vì không gây nhiệt độ cao và không gây biến dạng cho vật liệu sau khi cắt.

- Nước cắt còn giúp làm mát và rửa sạch các vùng gia công. Từ đó làm giảm sự tạo ra bụi làm sạch bề mặt cắt và tạo ra các lề cạnh mịn và sắc nét.

- Độ chính xác của phương pháp cắt bằng tia nước là rất cao. Nhờ vậy giúp đảm bảo tính chuẩn xác và đáng tin cậy trong quá trình gia công.

- Ngoài ra, báo giá gia công kim loại tấm theo phương pháp này cũng rất hợp lý.

✅ Ứng dụng 

- Phương pháp cắt bằng tia nước được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Điển hình như cơ khí, chế tạo kim loại, chế tạo máy, xây dựng, nội thất, quảng cáo và nghệ thuật gia công kim loại.

- Phương pháp này sử dụng để cắt các vật liệu kim loại phổ biến như thép không gỉ, nhôm, đồng và thép carbon.

- Đồng thời cũng có thể áp dụng cho một số vật liệu phi kim loại như gỗ, gốm sứ, và các vật liệu composite.

Cắt Plasma

Phương pháp cắt Plasma sử dụng cực điện và khí Plasma để tạo ra dòng nhiệt cao để cắt qua các vật liệu kim loại. Năng lượng nhiệt từ plasma sẽ nhanh chóng làm nóng và nung chảy các vùng cần cắt. Sau đó, khí Plasma sẽ thổi bùn kim loại ra khỏi khe cắt.

Phương pháp này thích hợp để cắt các vật liệu kim loại dày, có tốc độ cắt nhanh. Đồng thời, khả năng cắt qua các kim loại dẫn điện như thép carbon, thép không gỉ và nhôm.

Cắt bằng tia Laser

Phương pháp cắt bằng tia laser sử dụng tia laser mạnh và tập trung để nung chảy và cắt các vùng cần gia công. Điểm mạnh của phương pháp này là tạo ra các lề, cạnh cắt cực kỳ sắc nét và chính xác. Đồng thời, bạn còn hài lòng vì không gây biến dạng nhiệt cho vật liệu.

Cắt bằng tia Laser thích hợp cho việc cắt các vật liệu kim loại mỏng và cần độ chính xác cao. Thế nhưng có thể không phù hợp cho việc cắt các vật liệu dày.

 Phúc Long Hadra chuyên gia công kim loại chất lượng cao

Phúc Long Hadra là địa chỉ chuyên gia công kim loại chất lượng cao. Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm. Từ đó đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng, độ hoàn thiện cao cùng giá thành phải chăng.

Chính vì thế, bạn có nhu cầu gia công kim loại ở Tây Ninh hãy sớm kết nối. Công ty cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Gia công kim loại ở Tây Ninh có những phương pháp cắt nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04453 sec| 866.469 kb