Cửa thép chống cháy 90 phút: Hướng dẫn chăm sóc, bảo trì đúng cách

16/05/2023
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Cửa thép chống cháy 90 phút có đặc điểm là chịu lực và chống cháy trong khoảng 90 phút. Đây là thời gian đủ để mọi người thoát hiểm an toàn khi xảy ra hỏa hoạn. Để đảm bảo tính chất chống cháy, cửa cần được lắp đặt, chăm sóc đúng cách và bảo trì định kỳ. Nếu chưa biết cách thực hiện các thao tác này, mời bạn theo dõi nội dung bài viết bên dưới. 

Cách chăm sóc cửa thép chống cháy chính 90 phút đơn giản

Để đảm bảo cửa thép chống cháy 90 phút hoạt động đúng cách cũng như đạt tiêu chuẩn an toàn, người dùng cần thực hiện các hoạt động chăm sóc định kỳ. Cụ thể: 

Cửa thép chống cháy 90 phút

Cách chăm sóc

Chi tiết

✅ Vệ sinh định kỳ

Bạn nên sử dụng bàn chải mềm và nước sạch để loại bỏ bụi bặm, các chất bẩn khác khi vệ sinh định kỳ cửa chống cháy 90 phút. 

✅ Kiểm tra trạng thái tổng thể

Thường xuyên kiểm tra trạng thái tổng thể của cửa để xác định xem sản phẩm bị hỏng hay có bất kỳ thiếu sót nào không. Hãy rà soát lại các miếng đệm cao su, bất kỳ phụ kiện nào khác trên cửa chống cháy để đảm bảo cửa đang hoạt động đúng cách. 

✅ Kiểm tra khả năng mở cửa

Điều này nhằm mục đích đảm bảo mọi người có thể mở cửa trong các trường hợp khẩn cấp. 

✅ Kiểm bộ phận lắp đặt

Kiểm tra bộ phận lắp đặt cửa sổ chống cháy nhằm đảm bảo rằng cửa được lắp đặt đúng cách và vẫn giữ được tính năng chống cháy hiệu quả. 

✅ Kiểm tra khóa an toàn

Kiểm tra khóa an toàn giúp đảm bảo sự xâm nhập của người ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng ở bên trong. 

✅ Kiểm tra hướng dẫn sử dụng

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của cửa thép chống cháy 90 phút để đảm bảo người dùng hiểu rõ cách sử dụng của sản phẩm và các biện pháp an toàn cần thiết. 

Hướng dẫn bảo trì cửa thép chống cháy 90 phút đúng cách

Việc bảo trì cửa thép chống cháy 90 phút cần được làm đúng cách để đảm bảo sản phẩm phát huy tối đa công dụng. Các bước người dùng phải thực hiện cụ thể như sau: 

Cửa thép chống cháy 90 phút

Cách bảo trì

Chi tiết

✅ Lập kế hoạch bảo trì cửa thép chống cháy 90 phút

Lập kế hoạch bảo trì cửa thép chống cháy 90 phút là một phần rất quan trọng và cần thiết của kế hoạch phòng cháy chữa cháy. Đây cũng chính là phương tiện ngăn chặn sự lan rộng của khói lửa hiệu quả khi xảy ra cháy nổ. 

Một số bước lập kế hoạch bảo trì cụ thể như sau: 

 • Xác định yêu cầu bảo trì.

 • Xác định thời gian bảo trì.

 • Xác định các bước bảo trì.

 • Xác định nhà cung cấp bảo trì.

 • Lập kế hoạch bảo trì.

 • Kiểm tra định kỳ. 

✅ Kiểm tra kết cấu

Kiểm tra kết cấu giúp đảm bảo rằng cửa chống cháy 90 phút luôn hoạt động hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp. Các bước kiểm tra bao gồm:

 • Kiểm tra bề mặt cửa.

 • Kiểm tra khung cửa. 

 • Kiểm tra bộ khóa.

 • Kiểm tra phớt cửa.

 • Kiểm tra bản lề cửa.

 • Kiểm tra tấm bảo vệ nhiệt.

 • Kiểm tra chốt cửa. 

✅ Kiểm tra bề mặt

Dưới đây là một số bước để kiểm tra bề mặt cửa chống cháy, cụ thể là: 

 • Kiểm tra trầy xước xem có ảnh hưởng đến khả năng chống cháy của cửa hay không. 

 • Kiểm tra tình trạng bề mặt để đảm bảo không có bất kỳ vật liệu nào dễ gây cháy nổ hoặc ảnh hưởng đến khả năng chống cháy của cửa.

 • Kiểm tra tấm bảo vệ nhiệt, xác định xem có bất kỳ trầy xước, hư hỏng nào không để thay thế kịp thời. 

✅ Kiểm tra thiết bị kích hoạt

Kiểm tra các thiết bị kích hoạt tự động như: Bộ cảm biến khói, bộ điều khiển,... để đảm bảo tất cả đều hoạt động đúng cách và có thể kích hoạt cửa sổ chống cháy khi xảy ra trường hợp khẩn cấp. 

✅ Kiểm tra khóa an toàn

Bạn hãy thực hiện kiểm tra các phím, chốt, tình trạng cơ chế, bộ phận khóa, tình trạng bộ phận kết nối để đảm bảo khóa an toàn hoạt động hiệu quả. 

✅ Thay thế linh kiện bị hỏng

Nếu phát hiện có bất kỳ linh kiện nào bị hỏng, bạn hãy tiến hành thay thế kịp thời để đảm bảo tính bền vững của cửa thép chống cháy 90 phút. 

✅ Lưu trữ tài liệu

Việc lưu trữ tài liệu kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng của cửa thép chống cháy giúp bạn và mọi người có thể dễ dàng tham khảo và kiểm tra khi cần thiết. 

✅ Đào tạo nhân viên bài bản

Đào tạo nhân viên bảo trì cửa thép chống cháy bài bản là một phần rất quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của sản phẩm. 

Quy trình đào tạo nhân viên bảo trì cụ thể là: Đưa ra khái niệm cửa thép chống cháy -> Hướng dẫn các thao tác bảo trì -> Thực hành và kiểm tra kỹ năng -> Đào tạo về an toàn -> Cập nhật kiến thức cho nhân viên.

Kết luận

Cửa thép chống cháy 90 phút giá tốt hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các tòa nhà công cộng như bệnh viện, trường học, khách sạn,... để đảm bảo tính an toàn chống cháy cho công trình.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cách chăm sóc và bảo trì cửa thép chống cháy 90 phút. Đừng quên theo dõi Phúc Long HaDra mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích ngay hôm nay. 

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Cửa thép chống cháy 90 phút: Hướng dẫn chăm sóc, bảo trì đúng cách

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04006 sec| 887.406 kb