Các loại cửa chống cháy phổ biến trên thị trường hiện nay

31/01/2022
Trần Thị Minh Ngọc
Trần Thị Minh Ngọc
Trên thị trường hiện nay có các loại cửa chống cháy phổ biến nào? Vấn đề này hiện đang được các chủ bệnh viện, nhà máy, trường học, siêu thị,... tìm hiểu rất nhiều. Bởi đây là một hạng mục rất quan trọng trong thi công mang tính chất bắt buộc trước khi đưa vào sử dụng. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mời quý độc giả hãy cùng Phúc Long Intech tham khảo nội dung dưới đây.

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là một loại cửa có thiết kế đặc biệt. Sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tốt, ngăn chặn lửa khói lan ra khu vực khác. Với các tính năng, công dụng trên, nó thường được lắp đặt ở: Lối thoát hiểm, nơi có nguy cơ cháy nổ cao, khu vực cách ly,...

Các loại cửa chống cháy

Lắp cửa chống cháy là việc rất cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản cho con người. Nhất là khi có sự cố như: Cháy nổ, hỏa hoạn,.... Bởi lúc này sẽ rất dễ xảy ra tình trạng cháy lan, ảnh hưởng xung quanh. Vì vậy, cửa chống cháy và một số phụ kiện khác sẽ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Tổng hợp các loại cửa chống cháy phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa chống cháy khác nhau như: Cửa thép, cửa thép vân gỗ, cửa kính. Trong đó, sản phẩm cửa thép chống cháy vẫn được ưa chuộng sử dụng hơn cả. Cụ thể:

Cửa thép chống cháy 60 phút

Đây là loại cửa được chế tạo từ thép tấm, có thời gian chống cháy là 60 phút(theo tiêu chuẩn thử nghiệm). Sau khoảng thời gian này, bề mặt của cánh cửa sẽ bị biến dạng, mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa, làm chúng lan sang vùng lân cận.

Các loại cửa chống cháy đẹp

Bạn có thể thấy thiết bị này thường được lắp đặt ở những vị trí như: Tại khu nhà riêng, trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, khu chung cư,...

Cửa thép chống cháy 70 phút

Cửa thép chống cháy 70 phút cũng tương tự như dòng 60 phút, được chế tạo từ thép tấm. Tuy nhiên, thời gian chống cháy theo tiêu chuẩn thử nghiệm của loại này lại là 70 phút. Đồng nghĩa với việc sau khoảng thời gian này, cánh cửa sẽ bắt đầu giảm tác dụng, bị nung cháy và không còn khả năng chống chịu ngọn lửa.

Hiện nay, giá cửa chống cháy có rất nhiều mức khác nhau, thật giả lẫn lộn. Vì thế, để có được bảng báo giá chính xác, bạn hãy tìm đến đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy uy tín trên thị trường.

Cửa thép chống cháy 90 phút

Đây là một loại sản phẩm được thử nghiệm chống cháy bằng những tiêu chuẩn cực gắt gao. Thời gian chịu nhiệt của nó được kéo dài tới 90 phút, sau khoảng này, cửa sẽ mất đi khả năng ngăn lửa, khói và chống cháy của mình.

Phúc Long HaDra hiện là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để bạn lựa chọn mua sản phẩm cửa thép chống cháy 90 phút. Đến đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình loại cửa chống cháy phù hợp với: Khu chung cư cao tầng, trường học, bệnh viện,...

Cửa thép chống cháy 120 phút

Cửa thép chống cháy 120 phút là rào cản vật lý, bảo vệ ngọn lửa lây lan tốt nhất hiện nay. Sản phẩm có thể sử dụng ở hầu hết các mô hình tổ chức cộng đồng như: Siêu thị, nhà cao tầng, trường học, bệnh viện,...

Các loại cửa chống cháy giá rẻ

Một ưu điểm của dòng cửa này là chi phí bảo dưỡng và bảo trì thấp. Bởi nó được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, từ nguyên vật liệu cao cấp, sơn tĩnh điện bề mặt. Do vậy, độ bền của cửa có thể duy trì trong thời gian dài nên việc bảo dưỡng không cần thực hiện thường xuyên.

Cửa thép chống cháy 180 phút

Cửa thép chống cháy cao cấp loại 180 phút được làm từ nguyên liệu là khung thép chắc chắn. Bên trong nó chứa lớp đệm bông thủy tinh có thể chịu nhiệt cao. Đây chính là bộ phận mang lại khả năng chống cháy hiệu quả trong khoảng thời gian 3 tiếng.

Với 180 phút, cánh cửa chống cháy cao cấp có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho không gian bên trong. Người cứu hộ hoàn toàn tận dụng được thời gian này để đảm bảo an toàn cho người, tài sản trong đó.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp quý độc giả nắm bắt được các loại cửa chống cháy trên thị trường. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì, bạn hãy kết nối chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Trần Thị Minh Ngọc

Xin chào các bạn! Mình Là Trần Thị Minh Ngọc, làm việc tại PHÚC LONG HADRA. Mình là chuyên viên tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến sản phẩm thang máng cáp, tủ điện, cửa chống cháy, ống gió…..tại Phúc Long HaDra. Tất cả những nội dung được viết ra tại website vattucodienvn.com đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình.

0 bình luận, đánh giá về Các loại cửa chống cháy phổ biến trên thị trường hiện nay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận sản phẩm
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.04329 sec| 879.148 kb